Đừng vội “ăn bánh vẽ” trước thông tin về Xperia Z4

huou-cao-co-leo-cay

Thực sự thời gian gần đây chúng tôi cảm thấy “khó chịu” trước quá nhiều nguồn thông tin về Sony dưới dáng đồn thổi, độ tin cậy thấp nhưng lại được quá nhiều trang tại VN đăng tải, gây sự lệch lạc về thông tin khá nghiêm trọng.

Điển hình nhất là phải kể đến nguồn thông tin “Xperia Z sẽ không được cập nhật Android L (5.0)” mà nhiều trang thi nhau giật tít từ cách đây cả tháng trời. Ngay thời điểm đó SonyFan đã khẳng định thông tin đó là vô căn cứ bởi lẻ thực chất Android 5.0 lúc đó còn chưa ra mắt, nhất là nguồn thông tin được đăng tải từ trang “vô danh” AndroidOrigin của Ấn Độ. Và đúng như dự đoán, ngày hôm qua Sony đã công bố thông tin chính thức, phủ nhận lại toàn bộ thông tin đã đồn thổi trước đó, tất cả dòng Xperia Z sẽ được nâng lên Android 5.0

Điều đáng nói là ngay sau đó cũng chính từ trang AndroidOrigin này lại tiếp tục tung ra thông tin về Xperia Z4 với luận điệu kiểu như “có ông chú làm ở Sony”. Họ khẳng định rằng Xperia Z4 có màn hình 5,5 inch độ phân giải 2K, vi xử lý Snapdragon 810, ram 4GB, bộ  nhớ trong 32GB, camera 20.7mpx cảm biến cong. Từ thông tin này, các trang lại đua nhau đẳng tải và cố lơ đi chuyện đây chỉ là tin đồn có độ tin cạy rất thấp.

Xét về mặt logic thì ngay cái thông tin màn hình 5,5 inch độ phân giải 2K đã đủ để nói lên nguồn tin này là “lãng xẹt”. Bởi lẽ, màn hình 5 inch vẫn đang là xu hướng và gần như là quy chuẩn tối đa cho một chiếc smartphone hiện nay, việc tăng lên 5,5 inch là không hề hợp lý chút nào, bởi nó đã bước sang ngưỡng của phablet. Trước đây Sony họ cũng đã tuyên bố, màn hình Full HD là quá đủ cho trải nghiệm người dùng, màn hình 2K là quá lãng phí gây ảnh hưởng đến thời lượng pin. Không có lí gì mà họ tự nói rồi tự đá chính mình.

Chính vì vậy, SonyFan chân thành khuyên các bạn hãy bình tĩnh trước những thông tin gây “hỏa mù” này, còn quá sớm để nói đến Z4 khi mà Xperia Z3 mới chỉ bước qua ngưỡng dòng đời chưa đầy 1 tháng.

Check Also

Professional Car Lease. CCJs, Defaults, Arrears All Considered

Professional Car Lease. CCJs, Defaults, Arrears All Considered HOW EXACTLY WE USE YOUR OWN PERSONAL …

Why ladies Like Bad Boys .Catering to all or any kinds of whims and fancies, We recognize that today’s online singles need online dating services that comprise a myriad of personal preferences in looking for the match partner that is perfect.

Why ladies Like Bad Boys .Catering to all or any kinds of whims and fancies, …

12 comments

  1. DangerousMan9x

    Các thông tin khác thì ko nói nhưng màn hình có lẽ sẽ khó có chuyện độ phân giải 2K, ngoài lí do của a Hùng Vũ thì bên cạnh đó Sony sẽ làm khó mình bởi dòng compact sẽ có độ phân giải bao nhiêu?, vừa phải cân đối với dung lượng pin và kích thước cũng như cái tên “compact”

  2. Sony sợ sẽ ko chịu nằm ngoài cuộc đua mà đưa hẳn sản phẩm của mình lên 5.5 inch và 2K đâu. Lúc đó đã có Z4 Compact cân tất cả :3

  3. 2k là xu hướng bắt buộc phải theo rồi, nhìn note 4 mà xem, màn 2k 5.7″ mà pin cũng chả thua z3. Nên nghĩ z4 màn 2k là gần như chắc chắn, màn hình công nghệ mới + chíp s810 tiết kiệm hơn (công nghệ bán dẫn 20nm), adroid 5.0 xây dựng từ đầu => z4 vẫn đảm bảo thời lượng pin như z3. Còn nếu màn 5.5″ thì kích thước to hơn, pin sẽ lớn hơn khoảng 3400mA (mình ko thích màn to hơn vì kích cỡ z3 là ưng lắm rồi)

  4. Nên mừng khi có nhiều tin vịt về Xperia chứ 🙂 Điều đó chứng tỏ có khá nhiều quan tâm đến Xperia

  5. Bảo thủ như Apple còn tăng kích thước màn hình cho phù hợp xu thế thì Sony là ai mà cưỡng lại

  6. Nghe nói từ h sony 1 năm sẽ ra 1 sp. Mong là nv

  7. Dung roi cu ra tin vit de moi nguoi biet den xperia! Nhu vay sony moi ko chet dan chet mon

  8. Sony cứ ra 1 năm 1 flagship với 1 compact , còn lại cứ trải đều 2 3 con màn to ( trong đó 1 con cấu hình cao gần như như flagship ) với 2 3 con cấu hình trung màn từ 4.5->5 inch và 1 2 con cấu hình thấp màn nhỏ tầm 4->4.5 inch là ok ko cần nhiều tiện cho viện chăm sóc nâng cấp android . ý kiến cá nhân của mình:D

Leave a Reply