Có khả năng Sony sẽ chỉ ra mắt một mẫu Xperia cao cấp nhất mỗi năm

mo_hop_z3_23

Có quá nhiều thứ làm Sony “suy ngẫm” lại chiến lược phát triển smartphone của mình trong năm qua. Sau sự thành công của Xperia Z thì cảm giác như Xperia Z1, Z2 rồi thậm chí là Z3 vẫn chưa thể làm người dùng cảm thấy hài lòng một cách thực sư. Họ luôn có cảm giác “chỉ vài tháng nữa thôi là có máy ngon hơn rồi”, đó là chưa kể đến việc mẫu máy cao cấp họ mua sẽ nhanh chóng bị xuống giá bởi mẫu máy cao hơn.

Chính giám đốc marketing của Sony Mobile cũng từng bày tỏ khi được hỏi về vấn đề vòng đời chỉ 6 tháng của Xperia cao cấp đó là, “Đây chỉ là chiến lược mang tính tạm thời của chúng tôi”. Theo nguồn tin của Digitimes thì Sony sẽ chuyển sang chiến lược chỉ tung ra một mẫu máy flagship mỗi năm, thay vì 6 tháng như hiện nay.

Điều này giúp cho chính Sony có thời gian chăm chút cho sản phẩm mới nhiều hơn, cũng như giải quyết rất nhiều các vấn đề khác đối với khách hàng như những gì đã nêu ở trên. Thực tế mà nói, hiện nay smartphone đang dần đi đến ngưỡng bão hòa về mọi yếu tố (thiết kế, cấu hình), nên việc ra mắt máy quá nhanh cũng không thực sự giải quyết nhu cầu của khách hàng vì sự khác biệt là quá ít.

Các bạn sẽ ủng hộ phương án 6 tháng một mẫu máy mới hay 1 năm?

Check Also

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! …

10 comments

 1. Tốt quá rồi! Đỡ làm người dùng băn khoăn~

 2. Chắc chắn z4 sẽ cải tiến camera, vì cảm biến cho z1,2,3 đã xuất hiện trên các mẫu máy của hãng khác.

 3. trần phương

  1 năm là đẹp nhất

 4. trần phương

  mình nghĩ sony nên tập chung vào cải tiến chất lượng hiệu năng của các phần mền hơn là phát triển phần cứng.

  • cái này khó vì ko chay đua thì sẽ tụt hậu so với mấy hãng kia mà ngày nay toàn nhìn phần cứng trước ko 🙁 , có thể là chuyển sang thiết kế chip riêng cho mình hay là 1 OS riêng 😀 , mong chờ ngày đó của Sony mà có vẻ lâu wá 🙁

 5. tuyệt vời Sony

 6. cứ 1 năm 1 flagship + 1 compact + 1 phablet + 1 tablet cao cấp là ok còn lại cứ 3 4 con tầm trung trải dài cho nguyên năm là được , đặc biệt giá đừng chát quá nhìn cái giá như tát vào mặt ( gần đây thì hợp lí tí rồi )

 7. Chỉ mong chờ dòng Z Ultra thôi.

Leave a Reply