Xperia Z3 Compact so dáng iPhone 5s

ip5s_z3_compact_18

Không biết Xperia Z3 Compact ra mắt Sony có gửi gắm sứ mệnh nào đó với iPhone 6 sắp ra hay không, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đặt chúng ngang hàng nhau dẫu biêt iPhone không phải là cái tượng đài dễ lung lay.

Trong khi iPhone 6 vẫn còn 2 ngày nữa mới ra mắt thì Sony Fan đã mượn tạm một chiếc iPhone 5s để cùng so sánh cùng với Z3 Compact. Có thể nói, cả 2 mẫu máy này đều có những sức hút riêng chứ không bị đánh giá là mẫu này ăn theo mẫu kia như các dòng máy khác. iPhone có những đường nét mang tính “chuẩn mực”, nhưng Z3 Compact cũng có những cá tính riêng, hiện đại và mới mẻ hơn.

Chúng tôi không muốn so sánh về cấu hình, bởi iOS và Android là 2 nền tảng quá khác nhau. Nếu các bạn muốn chúng tôi sẽ nhắc lại cấu hình cơ bản của Xperia Z3 Compact. Máy có màn hình 4,6 inch HD Triluminos viền mỏng sắc nét, vi xử lý 4 nhân Snapdragon 801 2,5Ghz, ram 2GB, bộ nhớ trong 16GB, camera góc rộng 20.7Mpx, pin 2600mAh, chống nước chuẩn IP68.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

14 comments

 1. cả 2 đều chuẩn mực…

 2. Lấy sp mới ra so với 1 sp đã qua 1 năm…

 3. riêng tấm ở dưới nước thì ip vẫn ko sánh vai đc 😀

 4. Iphone có cái nút home nổi bật quá. Nhìn đỡ nhàm hơn Z3C. Mà dòng Z3 h màu trắng trước sau đồng màu lun, trước thì thích thế chứ giờ thích nó màu đen hơn 😀

 5. Mình thì fan của cái đẹp nên nhận thấy như sau: Mặt trc Z3c làm đẹp hơn, rất cân đối có lẽ đẹp hơn cả Z3, tuy nhiên Ip5s lại có nút hỏm làm điểm nhấn khiến trông hài hòa hơn. Cạnh bên IP làm đẹp sơn sony, mặt sau thì ngang nhau. Cả 2 mình đều thấy có vấn đề gì đó: Z3c hơn đơn điệu nhưng ip5s lại làm 3 vạch trên dưới khiến nó hơi rối. Cảm nhận cá nhân lag vậy

  • Đồng ý vs bạn luôn là mặt trc Z3c hơn 5s, còn mặt sau nhìn trơn quá. Nhưng ko sao, em ngực đẹp là anh ưng rồi :v

 6. Iphone cạnh day thế kia mà cứ có người khen và coi là chuẩn mực.Mình thì chưa từng thích iphone 1 tí nào. Thật lòng thì không bao giờ dùng iphone dù nó có rẻ hơn hãng khác.

 7. Mình thích Sony vì chất riêng nhưng vẫn thấy 5S đẹp hơn. Thích Sony để phần dưới có logo Xperia phát sáng như của TX, nhìn đỡ trống trải lại đẹp. ko thích tự dưng có cái loa thô thô ở dưới.

  • yessss, cái logo phát sáng…và đã iu TX là vì thế =)). về đêm là ảo lòi ra khi có cuộc gọi. thik mấy điều nho nhỏ mà tạo cảm xúc ko nhỏ :3

 8. Nhìn sau lưng của Z3 đẹp hơn, Iphon có 2 cái gạch nhìn ngứa cả mắt :))

Leave a Reply