SonyFan trên tay sớm Z3 Compact tại VN, so dáng cùng Z1 Compact

tren_tay_z3_compact_22

Mặc dù mới được Sony giới thiệu chính thức cách đây chưa đầy 2 ngày, nhưng hiện tại Xperia Z3, Z3 Compact đã có mặt bản thử tại VN. Rất may mắn khi SonyFan đã tiếp cận được một chiếc Xperia Z3 Compact, mẫu máy đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, thậm chí là còn hơn cả Xperia Z3.

Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì cái kích thước 4,6 inch của Z3 Compact đang “được lòng” khá nhiều người bởi dù sao 5,2 inch trên Xperia Z3 vẫn làm người ta cảm thấy bối rối vì nó khá lớn. Z3 Compact chỉ có màn hình gọn hơn nhưng về sức mạnh lẫn thiết kế thì gần như tương đồng so với Xperia Z3.

tren_tay_z3_compact_11

Cảm giác đầu tiên cầm trên tay Z3 Compact thực sự là khá phấn khích. Máy tạo cảm giác rất cao cấp, cả 2 mặt đều là dạng kính cường lực (Z1 Compact mặt sau là nhựa), cạnh viền máy bo tròn tạo cảm giác dễ chịu, chỉ tiếc là Sony dùng chất liệu viền nhựa thay vì nhôm như trên Xperia Z3.

Về màn hình, dù có kích thước ngang bằng Z1 Compact (4,3 inch) nhưng do viền màn hình rất mỏng nên thực tế màn hình của Z3 Compact được mở rộng tới 4,6 inch. Chất lượng màn hình rất tuyệt vời, màu sắc sống động, hình ảnh trong veo. Một điểm đáng chú ý nữa là lớp màn hình hiển thị đã được làm sát mặt kính hơn, tạo nên cảm giác hình ảnh nổi hơn, nét hơn.

tren_tay_z3_compact_19

Do là bản thử nghiệm nên chúng tôi không thể đi sâu vào các tính năng của máy. Chỉ có một số điểm đáng chú ý như công nghệ âm thanh DSEE HX mới tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn rõ rệt, âm Bass trên Z3 Compact rất đã, các dải âm mid, treble rõ ràng hơn khá nhiều so với các dòng máy cũ. Camera chưa được thử nghiệm nên không thể đánh giá tốt hơn bao nhiều, tuy nhiên nó được tích hợp sẵn một số hiệu ứng chụp hình vui vẻ như AR Fun, Face in đều rất thú vị.

Dưới đây là loạt hình ảnh SonyFan trải nghiệm nhanh Z3 Compact vào chiều nay.

So dáng cùng Xperia Z1 Compact

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

21 comments

  1. Viền trên và dưới dài ra tí thì đẹp,cảm biến bố trí giống z3 thì k có gì để chê cả 😀

  2. đúng rồi, dài dài ra 1 tí nữa là đẹp lắm luôn, lên 130~132 mm

  3. Giá 11-12tr là cháy hàng luôn.

  4. Chuẩn bị có 1 dàng bài ca, CAMERA em bị lệch tâm rồi :))

  5. màn to hơn mà lại lùn hơn :))

    • đang sài z1c vàng chanh đây, màn của mình đen thui chứ ko xanh như trên hình. Màn đen hay xanh là do máy đc lắp bởi 2 loại màn hình khác nhau cung cấp cho từng thị trường # nhau

  6. Yêu lắm Z1c nhưng màn 4.3 hơi nhỏ chỉ chờ 4.5 or 4.6 giờ sony ra z3c 4.6 thì đúng ý mình luôn yêu lắm z3c chỉ chờ hàng về zúc ngay và luôn yêu sony lắm cơ…z3c ơi

  7. đường chéo màn hình lớn hơn 0,3 inh nhìn cũng gần như tương đương với nhau thôi

Leave a Reply