iPhone 6 chính thức ra mắt, một đối thủ lớn nhưng chưa hẳn tốt hơn Xperia Z3

iphone_6

Đêm qua, giới công nghệ đã “thức trắng” để đón chào màn giới thiệu chính thức iPhone 6 4,7 inch và iPhone 6 Plus 5,5 inch từ Apple. Trong số đó chắc cũng không hiếm Fan Sony, không phải họ thức xem vì thích iPhone mà đơn giản chỉ để muốn xem thực sự iPhone 6 có gì hot so với Xperia Z3, Z3 Compact của Sony.

Công bằng mà nói thì Apple họ có thể chẳng cần nâng cấp gì, giữ nguyên cấu hình như iPhone 5S nhưng đẩy màn hình lên 4,7 inch là đã đủ làm iPhone 6 “đắt như tôm tươi”. Bởi Apple đang sở hữu hệ sinh thái iOS quá mạnh, cộng đồng fan trung thành cực kỳ lớn.

Tuy nhiên, họ cũng đã làm nhiều hơn thế đôi chút. iPhone 6 có thiết kế mới mỏng 6,9mm,  màn hình 4,7 inch Rentina HD rộng hơn, vi xử lý A8 vẫn là lõi đôi nhưng nhanh hơn hệ cũ khoảng 20%, camera sau vẫn giữ nguyên độ phân giải 8Mpx nhưng cảm biến lớn hơn nhằm tăng cường độ nhạy sáng. Ngoài ra Apple cũng nâng cấp cảm biến camera trước lên 2.1Mpx với độ nhạy sáng cao hơn, thêm kết nối NFC để thực hiện các thanh toán nhanh dùng tài khoản ngân hàng.

xperia_z3

Trở lại câu chuyện với Sony. Nếu xét thuần về phương diện kỹ thuật thì iPhone 6 chẳng có gì tốt hơn so với Z3 hay Z3 Compact. Hầu hết các cải tiến của iPhone 6 đều không phải là mới trên Xperia. Xperia Z3 có màn hình rộng hơn, độ phân giải cao hơn, cấu hình phần cứng mạnh hơn nhiều lần, camera “nhiều chấm” hơn, pin sử dụng thoải mái hơn, thiết kế đẹp không kém, và đặc biệt là khả năng chống nước đã đạt đến đỉnh cao chuẩn IP68.

Xét cho cùng thì cả iPhone 6 lẫn Xperia Z3/Z3 Compact đều có những thế mạnh riêng, chúng đều làm thỏa mãn những fan ruột của mình. Nhưng chúng có tranh dành được khách hàng của nhau hay không thì lại cực kỳ khó dự đoán. Mẫu chốt vẫn đề vẫn là sự khác nhau giữa nền tảng iOS và Android là quá lớn, nếu như Xperia Z3 cùng chạy iOS hoặc ngược lại thì câu chuyện đã trở nên rõ ràng hơn nhiều rồi.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

17 comments

 1. Đa số người ta đến với Apple ko phải vì mấy cái phần cứng, mà chủ yếu là cái IOS và kho app đồ sộ của nó, nên có so sánh cũng vậy thôi, trừ khi iphone chạy android thì mới đem ra so sánh, giờ cho dù sony có hơn apple cỡ nào thì người ta vẫn ko thể rời xa cái IOS và kho app tuyệt vời của IOS được

 2. Nói chung là dân mình củng thích phô trương tí .nhưng dù có chê mấy thì củng móc hầu bao ra thôi

 3. người ta tự tạo hdh riêng thì người ta hưởng. Gì mà z3 nếu chạy ios, nghe mà tiếu. Vì Apple nó độc quyền ios nên nó chả nâng cấp gì nhiều làm gì. Nếu có dt khác chạy ios thì k đơn giản chỉ nâng cấp sơ sơ vậy đâu. Còn chuyện tranh giành khách hàng thif có gì khó dự đoán. Z3 thua thê thảm. Cần gì nói cứng

  • language00000

   tự hào IOS thì đáng tự hào thật. Nhưng độc quyền để làm giá và cốt lõi thu lợi cho chính bản thân apple là chính, chả quan tâm đến lợi ích của người dùng sản phẩm. Ví dụ điển hình Camera thấp trên 1 sản phẩm đình đám, chụp dù đẹp như thế nào ko cần biết chỉ biết rằng khi ta muốn thưởng thức ngoài chất liệu màn hình như in ra hoặc cần cho thiết kế thì lại là chuyện khác. Nhiều khi cầm IP ra chụp khoảnh khắc nào ý nghĩa cuộc đời ng ta ng ta cần làm album chẳng hạn. xuỳ xuỳ sao nói được chứ.

 4. Suy nghĩ đi suy nghĩ lại cuối cùng cũng chỉ quay về với androi thôi. Chỉ ngắm note 4 hoặc Z3 thôi

 5. Bản IP6 này cái viển bo tròn giống Z3 nhỉ, Camera lại bị lòi ra như SamSung. Mình đoán là sẻ có IP6s ra đời

 6. Mơ ước tương lai sony ra 1 chiếc đt nguyên khối đúng nghĩa không có bất cứ một phím cứng nào, (kể cả loa thoại, micro, hay jack tai nghe, phím tăng giảm âm lượng, phím nguồn ) làm loa thoại giống con Sharp gì mới ra đó cảm ứng âm thanh trên màn hình kể cả micro luôn , tai nghe kết nối ko dây ko còn jack 3. 5 luôn , tất cả đều cảm ứng, nhận diện mở khóa vân tay trực tiếp trên màn hình, sạc ko dây, ko còn một phím nào trên đt hết, tất cả công nghệ mới đều hội tụ, nếu đc như vậy thật tuyệt vời!!!!!!

 7. Bằng hay không bằng thì một điều chắc chắn là mức độ hoàn thiện sản phẩm của Apple tốt gấp mấy lần Sony. Bán ra được gấp mấy lần toàn bộ sản phẩm của Sony trong 1 năm, thế là được roài.

  Nói chung Sony dc cái design đẹp nhưng chả bao giờ làm cái gì tới nơi tới chốn :).

 8. Mình thấy Z3C đẹp thật

Leave a Reply