Sony đang cân nhắc lại số lượng và dòng đời Xperia được tung ra mỗi năm

Sony Corp President and CEO Hirai takes off his glasses during a news conference at the company's headquarters in Tokyo

“Chẳng hi vọng kiếm được lợi nhuận từ  Xperia trong năm nay”, đó là tất cả những gì Sony đang muốn nói tới sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm nay. Mặc dù hãng công bố có lãi tới 679 triệu USD nhưng mấy ai biết rằng số tiền đó phần lớn đến từ việc họ bán một trung tâm công nghệ taị Nhật, lãi từ mảng game và phim ảnh chứ không có lãi từ mảng Xperia.

Sony đã thừa nhận rằng, chiến lược đẩy mạnh dòng Xperia tầm trung trong năm nay đã bị “đổ bể”. Họ cũng chẳng thiết tha gì với mục tiêu 50 triệu chiếc Xperia bán ra trong năm nay mà đã giảm xuống còn 43 triệu chiếc. Giám độc tài chính Kenichiro Yoshida cho biết, công ty đang thảo luận lại về số lượng các mẫu Xperia được tung ra ở mỗi phân khúc, cũng như điều chỉnh lại dòng đời của một sản phẩm.

Từ trước đến nay chúng ta “khá oải” với việc Sony tung ra quá nhiều mẫu Xperia trên cùng một phân khúc, cùng với đó là dòng đời của mỗi mẫu máy khá ngắn làm người dùng vừa không thoải mái mà cũng dụt dè khi nâng cấp. Nếu như năm 2013 đánh dấu sự khởi sắc của Sony trong mảng smartphone thì năm nay chúng ta dễ dàng nhận ra Xperia đang có chiều hướng đi xuống, Xperia Z2 không tạo ra quá nhiều đột phá so với Z1, bán ra chậm trễ, sắp tới Xperia Z3 cũng chẳng có mấy điểm nổi bật để mong chờ.

Với tư cách là người dùng, người yêu thích Sony. Chúng ta chẳng biết làm gì ngoài việc cổ vũ tinh thần Sony, hi vọng rằng họ sớm tìm ra “nước cờ mới” thông minh hơn.

Nguồn: gadgets.ndtv

Check Also

EPoker Breathing space, The latest Solution Towards Have fun with Digital Mississippi holdem Indoors A new Legitimate Playing establishment

EPoker Breathing space, The latest Solution Towards Have fun with Digital Mississippi holdem Indoors A …

We endured up and he endured up, too. The gun was put by him in the coat pocket and now we went up to my television.

We endured up and he endured up, too. The gun was put by him in …

15 comments

 1. Đọc đoạn này cảm thấy hụt hẫng :
  …không thoải mái mà cũng dụt dè khi nâng cấp. 🙁

 2. ViệtDũng050

  Hj vọng về 1sony thời S.E

 3. May bi loi ko lo nag cap va fix loi cu lo ra model khac h ngoi than thi da wa muon, cu da nay k thay doi som muon cug mat di thi truog

 4. Sony nên tăng thời gian cho các em Xperia. Chơi con Xperia S nam 2012 thê 1ma2 2013 chẳng nhận update gì nhiều ngoài việc lên 4.0.
  Sẽ quay lại khi nào Sony hỗ trợ vòng đời tốt hơn.

 5. thật sự buồn, đáng nhẽ phải cân nhắc điều này lâu rồi mới đúng @@

 6. kiểu này thì nên hoãn z3 lại, trang bị cho z3 nhiều rồi hãy tung ra

 7. Sản phẩm của Sony cứ ƯƠNG ƯƠNG. Compact thì từ 4,3″ h lại cơi nới ra 4,6.có khi lại lên 4,9″,chụp ảnh thì 20.7p lại thua 13p của hãng khác là sao?.ông anh dùng z1c và not3 liền lúc nói z1c chụp thua not3.

 8. “Rụt rè” chứ ko phải “dụt dè” anh ơi 🙁

Leave a Reply