Sony ngừng bán ra PSP tại Nhật Bản sau gần 10 năm

1411970527_9a97bf91be_z

Sau gần 10 năm được bán ra tại Nhật Bản,  chiếc PlayStation Portable chuẩn bị kết thúc vòng đời của mình tại đây. Sony mới đây đã xác nhận với trang tin The Verge rằng họ sẽ ngừng sản xuất và chuyển những kiện hàng cuối cùng đến các hãng bán lẻ Nhật Bản cuối tháng này. Trong khi chúng ta vẫn chưa có ngày chính thức cho PSP ở châu Âu, thì với thị trường Mĩ Latin và các quốc gia châu Á khác, Sony vẫn chưa có ý định ngừng kinh doanh sản phẩm ở những thị trường này.

PSP là chiếc máy chơi game được Sony tung ra để đấu chọi lại với những chiếc Gameboy đến từ Nintendo trong thị trường máy chơi game cầm tay thời điểm đó. Ngoài đối thủ Nintendo, PSP còn phải đấu chọi với các đối thủ khác như Sega Game Gear, Neo Geo Pocket.  Và họ đã đạt được thành công khi bán ra được hơn 80 triệu sản phẩm trên toàn thế giới, vượt xa các đối thủ vào thơi điểm đó.

Thông tin thêm: Sony hiện đang chạy 1 chương trình ở Nhật Bản, người dùng sở hữu PSP có thể đổi thiết bị của họ lấy $29 hoặc $39 nếu bạn đang là sinh viên. Chiến dịch này được tung ra là để mở đường giúp cho PS Vita có thể vượt qua được ánh hào quang của người tiền nhiệm.

Nguồn: TheVerge

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

2 comments

  1. duynguyenduc187

    một thời rất thích chơi game trên PSP ^^

  2. khoái nhất đánh tekken trên psp 😀

Leave a Reply