Sony có khả năng tung ra 5 chiếc Xperia chạy chip MediaTek trong năm 2015

xperia_c_china_girl_2

MediaTek không còn là một cái tên quá xa lạ, đây là nhà sản xuất vi xử lý giá rẻ của Đài Loan đang chiếm thị phần hàng đầu tại Trung Quốc. Sony cũng đã sử dụng loại vi xử lý này trên mẫu Xperia C 5 inch giá rẻ. Tuy năm nay chưa có dấu hiệu có chiếc máy tiếp theo nhưng có nguồn tin nói rằng năm sau sẽ có tới 5 chiếc.

Đây là thông tin được giới truyền thông có Đài Loan đã loan tải trong vài ngày hôm nay. Một số thông tin còn nói rằng một vài mẫu Xperia chạy vi xử lý này còn có khả năng kêt nối 4G. Hiện Mediatek đang có rất nhiêu dòng vi xử lý giá rẻ, 8 nhân, thậm chí là cả 64 bit cũng đã thương mại hóa trước cả Qualcomm với thương hiệu Snapdragon danh tiếng.

Hi vọng rằng năm tới các mẫu Xperia mới sẽ có giá rẻ hơn, có khả năng unlock bootloader để người dùng có thể tuy biến rom dễ dàng hơn.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Camera Xperia XZ3 đạt 79 điểm DxOMark, kém cả XZ Premium và thua xa Pocophone F1

Sau một thời gian dài bơ điện thoại Sony thì chuyên trang đánh giá camera …

Cận cảnh Xperia 10 Plus, điện thoại tràn đáy giống Bphone 3, chip Snapdragon 636, vỏ nhựa

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh về chiếc Xperia 10 Plus của Sony, …

10 comments

  1. Mediatek…. Tàu khựa?

  2. Chip Tàu chip Tàu. đang xài rút pin cái toẹt

  3. thôi đe mấy “cha nội” chip mkt thì sao chứ dùng ngon chán, giá thành hợp lý hiệu năng tốt ăn đứt mấy chip qualcomn tầm trung mà giá chỉ bằng 1/2 thôi. Mn cứ ác cảm với chip đó xin thưa để làm gì ạ, chẳng nhẽ sợ mua về bị người khác biết là xài chip tàu ak, hay nói nó hiệu năng không bằng snapdragon.

  4. Hồ Sĩ Tiến

    Mediatek hiệu xuất chỉ bằng 2/3 QSnapdragon, nhưng giá rẻ hơn, tùy nhu cầu người dùng bạn nhé

Leave a Reply