Sony có khả năng tung ra 5 chiếc Xperia chạy chip MediaTek trong năm 2015

xperia_c_china_girl_2

MediaTek không còn là một cái tên quá xa lạ, đây là nhà sản xuất vi xử lý giá rẻ của Đài Loan đang chiếm thị phần hàng đầu tại Trung Quốc. Sony cũng đã sử dụng loại vi xử lý này trên mẫu Xperia C 5 inch giá rẻ. Tuy năm nay chưa có dấu hiệu có chiếc máy tiếp theo nhưng có nguồn tin nói rằng năm sau sẽ có tới 5 chiếc.

Đây là thông tin được giới truyền thông có Đài Loan đã loan tải trong vài ngày hôm nay. Một số thông tin còn nói rằng một vài mẫu Xperia chạy vi xử lý này còn có khả năng kêt nối 4G. Hiện Mediatek đang có rất nhiêu dòng vi xử lý giá rẻ, 8 nhân, thậm chí là cả 64 bit cũng đã thương mại hóa trước cả Qualcomm với thương hiệu Snapdragon danh tiếng.

Hi vọng rằng năm tới các mẫu Xperia mới sẽ có giá rẻ hơn, có khả năng unlock bootloader để người dùng có thể tuy biến rom dễ dàng hơn.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Khó khăn chồng chất, Sony Mobile cắt giảm 1/4 nhân viên tại trụ sở ở Thụy Điển

Sony Mobile đang gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, và hậu quả của …

Ảnh render Xperia XZ4 Compact: thiết kế truyền thống cho những ai chê “Sony mất chất”

Hồi đầu 2017, sếp của Sony Mobile khi ấy là ngài Totoki (hiện tại đã …

10 comments

  1. Mediatek…. Tàu khựa?

  2. Chip Tàu chip Tàu. đang xài rút pin cái toẹt

  3. thôi đe mấy “cha nội” chip mkt thì sao chứ dùng ngon chán, giá thành hợp lý hiệu năng tốt ăn đứt mấy chip qualcomn tầm trung mà giá chỉ bằng 1/2 thôi. Mn cứ ác cảm với chip đó xin thưa để làm gì ạ, chẳng nhẽ sợ mua về bị người khác biết là xài chip tàu ak, hay nói nó hiệu năng không bằng snapdragon.

  4. Hồ Sĩ Tiến

    Mediatek hiệu xuất chỉ bằng 2/3 QSnapdragon, nhưng giá rẻ hơn, tùy nhu cầu người dùng bạn nhé

Leave a Reply