Sony bán được 250.000 chiếc SmartWatch trong năm 2013

smart_watch_2

Có thể nói, Sony là một trong những nhà sản xuất có kinh nghiệm rất sớm trong việc sản xuất dòng sản phẩm SmartWatch (2011). Cho đến nay, sau 3 năm phát triển với thế hệ SmartWatch 2 là mới nhất hãng đã gặt hái được những thành công ban đầu.

Theo kết quả thông kê độc lập của SmartWatch Group đã cho thấy, Sony đã bán được 250.000 chiếc SmartWatch trong năm 2013 vừa qua. Chiếm 7% tổng thị phần đồng hồ thông minh trên toàn cầu. Số tiền Sony thu được ước chừng khoảng 50 triệu USD trong tổng số 711 triệu USD giá trị toàn thị trường.

sw_2013_2

Tuy nhiên, so với “kẻ đi sau” Samsung thì Sony vẫn thể hiện phong độ kém hơn, có thể là do chiến lược đầu tư chưa đúng đắn, hoặc cũng có thể là do khả năng marketing của Sony không tốt. Dẫn đến Samsung đã vượt qua Sony với số thị phần ấn tượng lên tới 34%, các vị trí đứng trước Sony là Nike, Garmin, Fitbit.

Theo dự đoán, thị trường đồng hồ thông minh sẽ còn tăng trưởng nóng trong năm tới. Ước tính doanh thu dòng sản phẩm này sẽ tăng từ 711 triệu USD lên tới 12 tỉ USD trong năm 2015 tới. Số công ty tham gia vào thị trường này cũng sẽ tăng từ 40 lên tới 200.

sw_2013

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

3 comments

  1. Samsung toàn bán kèm điện thoại chứ có bán riêng được mấy đâu

  2. sam bán jemf vs đt nên cao thế, z3 bán kemd sw đi xem ai hơn

  3. Bán riêng SWmới dễ bán hơn đó. Sam bán kèm nhưng giá là của SP và SW cộng lại. Samsung bây h vị thế rất lớn. Bán kiểu nào cũng hơn Sony thôi. Nếu nói bán chung với SP sẽ bán dc hơn sao Sony k làm? Sự thật là cần có thời gian để quật ngã Sam, có thể rất lâu. Sam h làm gì thì doanh số cũng hơn mấy hãng Android khác thôi. Khó mà phủ nhận điều này

Leave a Reply