Phiên bản Android tiếp theo sẽ nhanh gấp đôi Android 4.4, quản lý ram tốt hơn, tiết kiệm pin hơn

android_l_5

Chỉ cần đọc tiêu đề là các bạn đã nắm được những nội dung đang quan tâm nhất mà Google đã giới thiệu về phiên bản Android tiếp theo tại sự kiện Google I/O vừa diễn ra đêm qua. Đây mới chỉ là buổi giới thiệu trước (preview), còn thực tế thì phải đến mua thu năm nay hãng mới chính thức tung ra phiên bản Android mới này.

Google tạm gọi phiên bản Android mới này là Android “L”. Phiên bản mới này được tái cấu trúc và bổ sung tới 5.000 API (nôm na là tiện ích lập trình) để phát triển các ứng dụng mới, một số ứng dụng như Gmail sẽ thay đổi giao diện, hệ thống icon sẽ dần chuyển từ vuông sang dạng hình tròn, hệ 3 phím điều hướng cũng thay đổi sang các biểu tượng mới, thanh thông báo có thể truy cập ngay từ bên ngoài màn hình khóa.

Các cải tiến quan trọng nhất nằm ở việc Android L sẽ chạy trình biên dịch ART hoàn thiện thay cho Dalvik trên các nền tảng Android 4.4 trở về trước. Với trình biên dịch mới này, có thể nói Android có những thay đổi ngoạn mục, trên lý thuyết nó sẽ giúp các ựng dụng chạy nhanh gấp đối, quản lý bộ nhớ ram cực kỳ hiệu quả, cùng với đó là các cải tiến về hiệu năng pin tốt hơn.

Cuối cùng, Google tung ra gói “Android Extension Pack” trợ giúp các chip đồ họa mới nhằm tạo ra các trải nghiệm game ấn tượng hơn, đạt gần ngưỡng trải nghiệm trên PC hơn.

Tóm lại , Android L là phiên bản đáng chờ đợi cho những người dùng SmartPhone Android, nó làm các mẫu máy có cấu hình mạnh đã nhanh nay còn “chóng mặt hơn”, giúp những mẫu máy có cấu hình thấp từ chậm có thể thành nhanh. Chúng ta cùng chờ đợi đến mua thu này, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu.

* Một số hình ảnh Android L

Nguồn: TheVerge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

15 comments

 1. Việt Nam Đồng

  Dành dụm chờ siêu phẩm xperia chạy android mới thôi. Háo hức quá thể

 2. sơn trần 7754

  Android mới thì thik thật ấy. Nhưng cơ hội để trải nghiệm thì chắc phải mua máy mới để có dk phần mềm mới thôi.

 3. 4.5 còn chưa thấy dấu.

 4. DangerousMan9x

  3 phím điều hướng xấu quá, nếu icons tròn thì đẹp thôi

 5. vậy là chờ android L thương mại hóa thì mình sẽ mua xperia mới thôi, hiện giờ 4.4 vẫn là davik, hi vọng android L chạy ART sẽ mượt hoàn toàn dù sau khi xài 1 time lâu

 6. biết nói j đây, lần nào ra bản android mới nó cũng bảo thế, pin ngon hơn và nhanh hơn :v

 7. Khi nào android mới chạy nhẹ và mướt như ios nhĩ, nếu thế thì android bá con ông đạo luôn rồi@

 8. Android L thì phải chạy trên Xperia L :))

Leave a Reply