Lập trình viên XDA đang phát triển hàng loạt công nghệ âm thanh từ Walkman ZX1 sang Xperia

walkman_zx1_passion_6

SOny đang nắm giữ hàng loạt công nghệ âm thanh đỉnh cao đang được tích hợp trên các dòng máy nghe nhạc Walkman của hãng. Sony đã đem một số công nghệ như Clear Stereo, Clear Bass lên Xperia, nhưng đó chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.  Việc các dòng máy Walkman cao cấp gần đây như F880, Walkman ZX1 sử dụng hề điều hành Android đã mở ra một cơ hội mới cho những người dùng Xperia sẽ có khả năng “hưởng chút” công nghệ đích thực từ Walkman.

Một số lập trình viên trên XDA đã bắt đầu khởi động một dự án phát triển, trích xuất framework xử lý âm thanh từ Walkman ZX1 lên Xperia, trong đó phải kể đến công nghệ DSEE tái tạo các dải âm thanh bị mất trong quá trình nén nhạc, đây được coi là một trong những công nghệ cốt lõi nhất của Walkman hiện nay. Dù đây mới chỉ là giai đoạn phát triển rất sơ khai nhưng một số tín hiệu vui như nó đã hoạt động được khoảng vài giây trước khi bị khởi động lại.

Cần phải nhắc lại rằng, để có âm thanh hay thì còn phụ thuộc rất nhiều vào chip xử lý âm thanh của Walkman, nhưng nền tảng phần mềm với những mã code xử lý tín hiệu cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo ra âm thanh hay. Hi vọng sắp tới người dùng Xperia sẽ sớm có tin “cực vui”. Các bạn có thể theo dõi quá trình phát triển qua link nguồn.

Các công nghệ từ Walkman ZX1 đang phát triển sang Xperia

• Toàn bộ framework xử lý âm thanh SoundEnhancement WALKMAN NWZ-ZX1
• Clear Audio+
• Clear Phase
• Clear Phase cho tai nghe
• Clear Bass
• xLOUD
• DSEE (Sound Enhance)
•VPT dạng ma trận

* Bài gốc tại XDA

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

5 comments

  1. mong chờ thế hệ kế tiếp như zx2, chứ zx1 thất vọng về chất âm so với cái giá của sony đưa ra quá

  2. Không phải là hoạt động vài giây mà hoạt động liên tục luôn: qua bài gốc đây để tận hưởng http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2755909
    Lưu ý: cái hiệu ứng âm thanh chỉnh và hoạt động trong lần đầu khởi chạy với walkman. Nhưng khi thoát walkman vào lại hiệu ứng âm thanh chỉnh lại ko có tác dụng (hiệu ứng vẫn giữ nguyên như lần đầu đã chỉnh). muốn chỉnh lại phải vào cài đặt/ứng dụng/tất cả xóa dữ liệu app sound enhan.. đi nhé!!
    Ps: Đợi update V3 (có lẽ sẽ ở pic trên của chủ thớt)!!!!

  3. Nghe có hay hơn ko bác Quangvu75

    • Hay hơn là chắc rồi, nhưng nhớ dùng cái link xda của mình nhé (vào dowm bản V2). Bản link chủ thớt cài là bootloop đó (cái đó của XZ1 nhưng đang phát triển)!!

  4. e down về rồi flash cái máy đơ luôn reset liên tục @@

Leave a Reply