Hỏi Sony Fan: Những mẫu Xperia nào sẽ được nâng cấp lên Android L?

android_5

Ít ngày trước, không chỉ fan Sony mà hầu hết những người yêu thích sử dụng những chiếc smartphone Android đều cảm thấy rất hào hứng trước việc Google giới thiệu một số cải tiến quan trọng trên phiên bản Android tiếp theo có mã là Android L. Câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra bây giờ là những mẫu Xperia nào sẽ được nâng cấp lên Android L, và khi nào điều này diễn ra?

Sony Fan đã tìm hiểu vấn đề này rất kỹ càng và xin trả lời các bạn như sau. Android L chỉ là mã phiên bản Android tiếp theo chứ không phải là tên chính thức, nói như vậy cũng đủ hiểu rằng Google vẫn đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện phiên bản Android này, trước khi họ công bố chính thức vào mua thu này (khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10). Khi mà một mẫu Android chưa được ra mắt thì Sony sẽ không thể đưa ra bất cứ lịch trình cập nhật nào, cũng cho bất cứ mẫu máy cụ thể nào.

Dựa vào kinh nghiệm của mình, chúng tôi có thể đưa ra một số  cái tên sáng giá nhất sẽ nằm trong danh sách cập nhật sắp tới đó là Xperia Z1,  Z1 Compact Xperia Z Ultra, Xperia Z2, Xperia T2 Ultra, Xperia T3, Xperia M2. Một nhóm khác cũng có khả năng nâng cấp nhưng cơ hội thấp hơn nhóm trên một chút là Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR. Tất cả vẫn phải chờ đến tháng 10 mới có thông tin chính thức, còn các thông tin hiện tại chỉ là dự đoán, các bạn không cần quá quan tâm.

Check Also

Camera Xperia XZ3 đạt 79 điểm DxOMark, kém cả XZ Premium và thua xa Pocophone F1

Sau một thời gian dài bơ điện thoại Sony thì chuyên trang đánh giá camera …

Cận cảnh Xperia 10 Plus, điện thoại tràn đáy giống Bphone 3, chip Snapdragon 636, vỏ nhựa

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh về chiếc Xperia 10 Plus của Sony, …

14 comments

 1. Hi vọng sẽ có đại tu giao diện trong cập nhật sắp đến lun, giao diện hiện tại đẹp, đơn giản nhưng ko có nhìu thay đổi qua mấy đời rồi nên đổi mới.

 2. E1 không có à

 3. Sao k thêm nhiều tính năng nhỉ, thay giao diện hoài nhìn cũng chán

 4. Mình nghĩ Sony nên nâng cấp cho Z, ZR, ZL, đó là dòng cao cấp nên cần phải hỗ trợ lâu dài, ít nhất cũng 2 năm, cắt giảm bớt tính năng như cách Apple làm. còn đối với dòng cấp thấp ko nhất thiết dùng giao diện Socialife, dùng giao diện thuần Android nhưng vẫn mang những tính năng của riêng Sony lên là được, giao diện Android L nhìn cũng đẹp rồi (mình thấy nó còn đẹp hơn giao diện Socialife hiện tại trên 4.3)

  • Hy vọng Sony bỏ qua 4.4.3, 4.4.4 cho những con series Z ( Z, ZL, ZR, tab Z) và lên thẳng Android L cho chúng. (đang xài Tablet Z Docomo nên không Unlockbootloader được nên không xài rom cook được mới đau)

  • moonlightsonata

   Về theme thì nên kết hợp chứ bạn.Dùng cái launcher L đấy làm sao đẹp bằng của Sony.Chỉ nên thêm 1 vài giao diện kiểu mới từ L như thiết kế phẳng,Status thay đổi màu theo app đang mở ..v….v……

   • dùng giao diện L ở dòng cấp thấp thôi, khoảng 4tr đổ xuống. giao diện gốc thường nó nhẹ hơn, phù hợp vs máy cấu hình thấp. giao diện Socialife cũng đẹp rồi, chỉ cần ép phẳng, stt đổi màu nữa là ok

 5. Nguyễn Thiện Phước

  Z mà chỉ có khả năng. Z thui tạch zới sony luôn rồi ah.

 6. có khi nào Xperia L lên Android L luôn k :))

 7. moonlightsonata

  Chắc cũng phải lên Cho Z chứ.Mà nếu Z có được lên thì các bạn yên tâm là phải chờ đến cuối xuân đầu hè năm 2015 nhé :)) đang dùng con Z mà sao thấy cay thế.

Leave a Reply