Đã tìm ra nguyên nhân nhanh hết pin trên Z, ZL, ZR, Tablet Z khi chạy Android 4.4

image-1385523194-xperia-z-chocolate_KitKat

Niềm vui được nâng cấp lên Android 4.4 của người dùng Z, ZL, ZR, Tablet Z chưa được bao lâu thì một số lỗi khó chịu đã bắt đầu xuất hiện, đặc biệt là việc máy nhanh bị xuống pin hơn rất nhiều so với bản Android 4.3 cũ. Rất nhiều người đã phản ánh vấn đề này với Sony, cuối cùng thì nguyên nhân đã được chính Sony xác định rõ.

Theo đó, sau khi nghiên cứu kỹ càng thì Sony phát hiện ra lỗi nằm ở ứng dụng Google Play Services (4.4.52) của Google đã ngốn quá nhiều pin. Trong khi chờ đợi Google fix lỗi thì người dùng có thể tự khắc phục bằng cách xóa bản update của dịch vụ này đi thông qua hướng dẫn cụ thể dưới đây.

B1.

Đầu tiên bạn cần vào Cài đặt >> Tài khoản Google >> Quảng Cáo >> Tick vào “Không tham gia quảng cáo dụa trên sở thích”. Tiếp tục quay ra Cài đặt >> sao lưu & đặt lại >> Bỏ tick “sao lưu dữ liệu của tôi”.

B2.

Vào Cài đặt >> Ứng dụng >> Tìm ứng dụng “Google Play Services” để gỡ bỏ. Trường hợp không gỡ được thì bạn vào Cài đặt >> Bảo mật >> Quản trị  thiết bị >> Bỏ tick “Trình quản lý thiết bị”.

Sau khi thực hiện các bước trên thì thời lương pin của máy đã được kéo dài thêm kha khá. Tuy nhiên trước sau gì cũng sẽ có bản cập nhật, bởi nếu không duy trì ứng dụng trên thì các bạn không thể xem được Youtube.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Bằng chứng xác nhận màn hình OLED 4K trên Xperia 1 do Samsung sản xuất

Chúng ta đã có bằng chứng chính xác về việc Samsung cung cấp màn hình …

10 comments

 1. manhhung.vtvcab

  ZR con chua len 4.4 ma

 2. zr của em lên vẫn bình thường mà nhỉ, cảm nhận pin còn trâu hơn xíu ấy chứ, hên vãi 😀

 3. Đồng ý với pikeman222 Zr của minh vân ok, thấy pin con tốt hơn 4.3 nửa

 4. Để stamina là xong mà ~_~

 5. Con z6603 của minh cũng vây .up lên 4.4 giờ sạc lâu. Mao hêt pin ghê, nửa ngày là hết pin. Phải gỡ bỏ bớt phần mên.giờ cubgx đỡ .

 6. Lên ko hài lòng thì lại xuống có j mà các bác cứ phải quan trọng hóa thế nhỉ.? Nào là may chưa lên. Ko lên ko thấy sốt ruột ah.?

 7. Phong Thanh Vương

  Truong hop cua toi thi nguoc lai, pin su dung lâu hon thay rõ, nhung moi tội là hơi lag và chậm. Chờ xem có ban update nào tiep khong

 8. mình có thể hiểu câu trả lời là: “bởi vì nó chạy android” không?

Leave a Reply