Cổ đông Sony vẫn bầu chọn Kaz Hirai là chủ tịch tập đoàn, mặc dù hãng vẫn lỗ

sony-sign-kaz-hirai

Ông Kazuo Hirai đã đứng lên nắm quyền chủ tịch tập đoàn Sony từ hồi đầu năm 2012. Cho đến nay, đã hơn 2 năm trôi qua mặc dù nhiều mảng kinh doanh của Sony đã cải thiện, nhưng về tổng thể hãng vấn đang gặp nhiều khó khăn và đang lâm vào tình trạng lỗ nặng. Tuy nhiên, trong cuộc họp cổ đông ngày hôm nay, tất cả vẫn đặt niềm tin vào ông Hirai và bầu ông tiếp tục là chủ tịch tập đoàn.

Không chỉ ông Hirai mà các CEO khác cũng sẽ vẫn giữ nguyên chức vụ. Hành động này đủ thấy họ đã đặt niềm tin lớn cỡ nào đến ban điều hành tập đoàn hiện tại.

Trong buổi họp, ông Hirai có nói lời xin lỗi vì không có những hành động đủ nhanh thời gian qua. Kèm theo đó là lời hứa sẽ cứu vãn lại tình hình tài chính ngay trong năm tài khóa 2014 này.

Một Hirai đầy lạc quan.
Một Hirai đầy lạc quan.

Một hình ảnh khá thú vị cũng được ông Hirai mang tới buổi họp, đó là một bức ảnh đen trắng chụp ông hồi 6 tuổi cùng người cha của mình. Ông nói rằng, lúc đó cha ông đã cù ông để thu lại tiếng cười bằng một chiếc máy ghi âm của Sony.

Mục tiêu sắp tới của Sony đó là vẫn giữ những bản sắc của riêng mình, truyền cảm hứng và làm thỏa mãn trí tò mò của những khách hàng bằng những tinh hoa của riêng mình.

Hi vọng rằng, với tâm huyết của mình, ông Hirai cùng các cộng sự sẽ giúp Sony sớm ra khỏi giai đoạn khó khăn này.

Theo: miamiherald

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Cố lên chú ơi, ra z ultra 2 đi chú :))

  2. “Mục tiêu sắp tới của Sony đó là vẫn giữ những bản sắc của riêng mình, truyền cảm hứng và làm thỏa mãn trí tò mò của những khách hàng bằng những tinh hoa của riêng mình”

    Mình thích câu này …

  3. Hy vọng ra mấy con smart bền bền 1 tí… loạt Xperia 2012 và 2013 tỉ lệ vỡ màn hình hơi bị nhiều…

Leave a Reply