Sẽ có Xperia phablet 7-inch, màn hình WhiteMagic, công nghệ làm tối mờ cục bộ?

14069962438_aa8d700cef_o

Cho đến nay, Xperia P vẫn là mẫu máy đầu tiên và duy nhất của Sony được áp dụng công nghệ màn hình WhiteMagic cho độ sáng cực kì ấn tượng. WhiteMagic là công nghệ  sắp xếp điểm ảnh trên màn hình cho phép thêm 1 điểm ảnh phụ màu trắng ngoài 3 điểm ảnh màu  RGB truyền thống là đỏ, lam và lục. Ý tưởng của công nghệ này là làm tăng độ sáng màn hình trong khi lại giảm được điện năng tiêu thụ.

Mới đây thì công ty cha đẻ của công nghệ “ánh sáng trắng huyền ảo” này – Japan Display Inc (JDI) đã công bố module màn hình 7in IPS với thế hệ tiếp theo của công nghệ màn hình WhiteMagic có khả năng làm tối mờ cục bộ – công nghệ thường được áp dụng trên các dòng TV Bravia cao cấp hiện nay. Module màn hình 7in IPS LCD mới này sẽ có độ phân giải cực cao QXGA (1,600 x 2,560 pixels) đạt mật độ điểm ảnh lên tới 431 PPI.

RGBW

Sản phẩm mới này có thể điều khiển được hệ thống đèn nền màn hình 1 cách hiệu qủa thông qua hệ thống làm tối mờ đèn nền viền với cách sắp xếp điểm ảnh phụ WhiteMagic. JDI nói rằng công nghệ mới này giảm điện năng tiêu thụ lên tới 20% so với màn hình WhiteMagic không áp dụng công nghệ làm tối mờ cục bộ.

JDI-7-inch-WhiteMagic-640x901

JDI đã bắt đầu thương mại hóa module màn hình này, nhưng chúng ta vẫn chưa biết liệu nó có xuất hiện trên bất cứ sản phẩm thương mại hóa nào trong tương lai không, nhưng chúng ta vẫn hy vọng rằng nó sẽ xuất hiện trên những chiếc Xperia Tablet cỡ nhỏ hay 1 chiếc Z Ultra với màn hình bự hơn nữa.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Biloxi On-line gambling establishment Rooms

Biloxi On-line gambling establishment Rooms One can find essentially many hundreds online poker sites they …

Adultcamlover Review

It is sort of simple to register with AdultCamLover and begin your career in webcam …

7 comments

 1. Ôi Z2 Ultra haha, sony ra Z2 ultra cho e nhờ…..

 2. oh yeah Whitemagic + IPS 😀 quá tuyệt vời , thêm triluminos nữa thì thằng bá con ông đạo lun , bây giờ thì dường như Sony là ông trùm về màn hình mẹ nó rồi 🙂

 3. Đặt dấu hỏi vào tiêu đề dùm, đọc cứ như khẳng định làm mừng hụt

 4. HoàngLinh0508

  Nhớ e sony P của mình ghê.=]]

 5. Không liên quan. 1 sự thật phũ phàng là nhà 2 em xperia M mic đàm thoại quá kém. Không đảm bảo cuộc gọi nên phải dùng W995 và w660 để đảm bảo cuộc gọi cho công việc. Hiện tại những em xperia M này chỉ ở cốp xe hoặc nằm chơi ở nhà.

  • bạn đem ra chỗ bảo hành xem sao , sao lúc mua bạn ko test kĩ phần này đâu thấy ai phàn nàn về mic con M này đâu nhỉ

 6. Nguyen Van Gia

  Màn 7 inch chả ra sao, tablet thì hơi nhỏ, phablet thì quá to. Mong con điện thoại 4.8-5.2 inch, tablet 8-10 inch dùng màn hình công nghệ này

Leave a Reply