Tổng hợp hình ảnh so sánh Xperia Z2, LG G3, Galaxy S5, One M8

Đến hẹn lại lên, mỗi khi 1 siêu phẩm mới xuất hiện, chúng ta lại đem nó ra để mổ xẻ so sánh. Lần này sẽ là cuộc đọ dáng giữa Xperia Z2 và LG G3, cùng với Galaxy S5 và One M8. Trong 4 máy thì chiếc G3 là chiếc máy vừa được giới thiệu vào đêm qua và cũng là chiếc máy có màn hình lớn nhất.

Nhìn chung 4 máy đều có những nét đẹp lôi cuốn riêng biệt được thừa hưởng từ thế hệ tiền nhiệm. Xperia Z2 là thiết kế nguyên khối, 2 mặt kính cường lực. LG G3 là phiên bản cải tiến của G2 thừa hưởng thiết kế viền siêu mỏng, mặt lưng được làm giả kim loại. Tương tự vậy S5 cũng thay đổi thiết kế mặt lưng của mình thành các vân chấm chìm. Cuối cùng One M8 là thiết kế ngày càng bo tròn các cạnh viền hơn.


Từ trái qua phải lần lượt là Galaxy S5, Xperia Z2, LG G3, One M8

LG G3 có màn hình lớn nhất lên tới 5.5in đồng thời cũng là chiếc máy có độ phân giải lớn nhất lên tới 2K 2560×1440 điểm ảnh. 3 chiếc máy còn lại đều được trang bị màn hình FullHD 1080p. Chỉ có duy nhất S5 sử dụng công nghệ màn hình SuperAmoled do chính hãng phát triển, 3 chiếc máy còn lại sử dụng màn hình LCD panel IPS cho góc nhìn cực rộng, cùng màu sắc trung thực.

Tuy rằng có màn hình lên tới 5.5in nhưng G3 có kích thước tương đương với Z2 và còn nhỏ hơn cả One M8 với màn hình bé nhất trong 4 máy (5in). Cả 4 máy đều là những chiếc máy có màn hình cho chất lượng tốt nhất hiện nay.

Xperia Z2 và One M8 được thiết kế nguyên khối, trong khi 2 chiếc máy của “Hàn Quốc” lại có lợi thế là khả năng thay đổi pin 1 cách dễ dàng. Xperia Z2 nổi bật với mặt lưng làm bằng kính cường lực lịch lãm, tinh tế. S5 lại đi theo thiết kế vân chìm, và ở G3, One M8 là mặt lưng kim loại phay xước (G3 là mặt lưng bằng nhựa giả kim loại).

Cạnh trái (Từ trên xuống dưới: Z2, G3, S5, One M8)

Cạnh phải (Từ trên xuống dưới: Z2, G3, S5, One M8)

Đáy máy (Từ trên xuống dưới: Z2, G3, S5, One M8)

ĐỈnh máy (Từ trên xuống dưới: Z2, G3, S5, One M8)

Nguồn: AndroidCentral, Sohoa

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

11 comments

  1. Lấy lun 4 e,chơi tập thể… Vl

  2. Nhìn ánh đèn ánh lại trên mặt lưng G3 xấu quá, lồi lõm

  3. Z2 bị hở khe ko đều ở phần sát loa mặt trc nhìn buồn vô cùng. Ai đã mua nhìn kĩ sẽ thấy. Sao lại làm ẩu như vậy

  4. Nguyen Van Gia

    Mọi người hay chê Sony viền dày nhưng mình thấy con HTC One M7 hay M8 viền còn dày hơn mà sao chả ai chê, hay do nó che viền bở chữ HTC và cái loa nên không bị nói dày nữa. Mình nghĩ Sony cảm biến size lớn nên nếu viền mỏng thì máy phải dày, hoặc là camera lồi vì vậy Sony cho cảm biến ảnh chỗ không có màn hình để vừa mỏng vừa camera không lồi.

  5. Tiếc cho những ai ko dung sony.

  6. Đánh giá rất cao G3 :))

  7. Viết bài cẩu thả, chú thích hình ảnh sai lung tung. Khi người ta cầm vào chiếc điện thoại đầu tiên là nhìn vào màn hình, mà chất lượng màn hình của Sony thì không có vị trí để xếp chung với mấy chiếc kia.

  8. so sánh ẩu kinh!ít ra để max độ sáng và để cùng hình nền mới so thằng nào hơn dc!đưa mỗi máy mỗi hình nền so làm j!

Leave a Reply