Tin đồn: Sony sẽ bỏ qua Snapdragon 805, lên thẳng 810 64 bit trong đầu năm tới

snapdragon_810

Hiện có quá ít thông tin về các mẫu Xperia sắp tới của Sony, hay nói cách khác là mọi thông tin đã bị “bưng bít” hoàn toàn. Tuy nhiên một vài thông tin về lộ trình sản phẩm của Sony đã bị rò rỉ. Một lần nữa, RandomUser “trùm rò rỉ” của diễn đàn Esato đã lên tiếng.

Hiện nay mẫu Xperia mạnh nhất của Sony cùng nhiều đối thủ khác đang sử dụng vi xử lý Snapdragon 801, trong khi đó Snapdragon 805 mạnh hơn  sẽ thương mại hóa vào sản phẩm trong nửa cuối năm nay. Thế nhưng Qualcomm đã kịp giới thiệu vi xử lý Snapdragon 810 với kiến trúc 64 bit mạnh mẽ, nhân độ họa Andreno 430 cực mạnh, băng thông ram khủng hơn, nói tóm lại sẽ “khủng toàn tập”. Dự tính Snapdragon 810 sẽ thương mại hóa vào đầu năm 2015.

Theo thông tin rò rỉ, thì có khả năng Sony sẽ bỏ qua Snapdragon 805 mà sẽ nâng cấp thẳng Xperia lên Snapdragon 810 trong năm tới. Như vậy có rất nhiều khả năng được đặt ra, đó là từ  nay đến cuối năm sẽ không có một chiếc Xperia nào có vi xử lý mạnh hơn XPeria Z2 nữa, tất nhiên theo lộ trình thì cuối năm Sony vẫn ra mắt một mẫu Xperia mới “tốt hơn” Xperia Z2.

Nếu như thông tin trên là đúng thì chúng ta không có gì phải buồn, bởi sự  chênh lệch giữa Snapdragon 801 và 805 trên nhu cầu thực tế là không nhiều. Sony có thể sẽ tập trung mang đến những tính năng mới hơn là tập trung vào việc nâng cấp vi xử lý trong năm nay. Mặt khác, điều này cũng làm những người dùng Xperia Z2 sẽ có cảm giác bớt xuống giá nhanh hơn.

Cuối cùng, một vài thông tin dự  đoán về màn hình QuadHD, ram 4GB cũng sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2015.

Những điểm đáng chú ý của Snapdragon 810 (tham khảo từ Tinhte.vn):

 • Hỗ trợ độ phân giải 4K cho cả việc hiển thị lẫn việc quay video (4K@30fps, 1080p@120fps), xuất hình ảnh 4K qua cổng HDMI 1.4
 • Cho phép sử dụng con quay hồi chuyển để chống rung cho camera, có tính năng khử nhiễu 3D
 • Bộ xử lí hình ảnh kép 14-bit, tốc độ truyền tải 1.2GP/s, hỗ trợ độ phân giải ảnh tĩnh tối đa 55MP
 • GPU tích hợp Qualcomm Adreno 430 mang lại hiệu năng đồ họa cao hơn 30%, hiệu năng tính toán cao hơn 100% và mức độ tiêu thụ điện thấp hơn 20% so với người tiền nhiệm Adreno 420
 • Snapdragon 810 cũng là một trong số ít SoC hỗ trợ giao diện RAM LPDDR4 (tốc độ tối đa 3200MHz, băng thông 25,6GB/s, so với LPDDR3 là 1866MHz và băng thông 15GB/s)
 • Là SoC đầu tiên của Qualcomm hỗ trợ bộ thu phát sóng Wi-Fi MIMO 2 luồng Qualcomm VIVE, tương thích chuẩn 802.11ac (không phải loại tích hợp mà gắn riêng bên ngoài)
 • Hỗ trợ Bluetooth 4.1, USB 3.0, NFC và nhân Qualcomm IZat để việc định vị được chính xác hơn

Check Also

Gclub Via the internet Current gambling house GCLUB88

Gclub Via the internet Current gambling house GCLUB88 In today’s afternoon on line on-line casinos …

Pay day loans fraud. take into account that there’s no such thing as free cash.

Pay day loans fraud. take into account that there’s no such thing as free cash. …

21 comments

 1. đang định mua z2 hay chờ z3 nhỉ :))

 2. Nguyen Van Gia

  Dù màn full HD, chip 801 đã dư thừa chạy tất cả ứng dụng nhưng để quảng cáo thì vẫn nên chạy đua QHD, 4K, và gắn chip 805 cho Z3, ZU2 chứ mấy bác mua hàng đỉnh mà thông số thua máy Hàn, Tàu, thì khó chịu lắm, dù chả bao giờ sài đến mức đó

  • – thông số thua nhưng đem ra test —> hàng Tàu cũng thể hiện dc qua cái số thôi và chỉ dành cho ai thik con số =)).
   – riêng mình thích máy ổn định phù hợp với giá là ưu tiên No.1, sau là thiết kế, cuối cùng là sức mạnh (có đi hack web chính phủ đâu cần khỉ gì cao ngất trời mây để rồi 10h hết pin :v )

 3. cái này để chạy đua thôi ae cứ yên tâm z2 thẳng tiến

 4. Con này mà 6inch thì dẹp

 5. how about “pin” @@~
  cho màn to vào để lắp pin to rồi tay ai cũng to theo à :))

  • Nguyen Dang Khanh

   Khả năng tiết kiệm pin của SoC mới thì chắc chắn giảm được 1 phần + với Stamina mode của Sony giảm 1 phần, công nghệ pin mới khiến dung lượng cao hơn chắc cũng ổn đấy, nếu SONY không thích khoe khoang thì chúng ta vẫn có một màn hình Full HD nhưng ngoài những công nghệ hình ảnh trên Z2 thì sẽ có thêm White Magic có khi 😀

 6. Gom thóc gom lúa luôn từ bây giờ để múc em Z3. kakakaka

 7. Các hãng đua nhau mấy cái cấu hình với 4k mãi. Tập trung vào pin đi. Hoặc sạc 30s đầy pin ấy. Thiết thực hơn nhiều.

Leave a Reply