Sony phát triển dự án chíp cảm biến đặc biệt tách rời với Xperia

 

MESH_660x384

Có khi nào bạn nghĩ rằng mình có thể kiểm soát được mọi thứ trong ngôi nhà mình thông qua smartphone chưa? Khác với chuyện phải mua các thiết bị chuyên dụng thì tương lai các bạn chỉ cần mua các loại chip nhỏ bên ngoài gắn lên các vật dụng đó và tận hưởng mọi tiện ích trên smartphone.

Ví dụ trực quan nhất đó là việc sử dụng tủ lạnh trong gia đình. Bằng việc kết hợp 1 chip cảm biến chuyện động ở cánh cửa tủ và 1 chip chứa camera ở vị trí thích hợp, mỗi khi mở cửa tủ 2 chip sẽ truyền thông tin cho nhau để ghi lại ảnh chụp những thứ  hiện còn trong tủ lạnh mỗi khi có ai đó mở ra. Sau đó những hình ảnh này sẽ được truyền về smartphone để mỗi khi bạn cần, chỉ cần mở máy là biết còn thứ  gì ăn được trong tủ lạnh.

Một ví dụ khác, một chiếc chip chứa đèn LED được gắn vào chiếc ô (dù) của bạn đặt ở gần cửa nhà. Chip này sẽ kết nối với smartphone để nhận các thông tin về dự báo thời tiết. Nếu khả năng có mưa, mỗi khi bạn chuẩn bị ra khỏi nhà đèn LED trên chiếc ô sẽ phát sáng để nhắc bạn mang theo.

Trên đây chỉ là 2 ví dụ để bạn hình dung ra được những gì Sony đang phát triển trong một dự án có tên là MESH (Make, Experience, SHare). Đây là dự án mới chỉ phát triển ở mức sơ khai, sau này sẽ cho phép các lập trình viên tự do phát triển lập trình tạo ra những chiếc chip nhỏ có rất nhiều tính năng hữu ích. Các dạng chip mà Sony đang định hướng tới đó là loa, đèn led, camera, nút bấm, mic, và cảm biến chuyển động.

Hi vọng rằng chúng ta sẽ sớm thấy các sản phẩm thương mại hóa của dự  án này. Tương lai chúng ta sẽ có rất nhiều đồ chơi, thiết bị hữu ích gắn liền với chiếc Xperia của mình.

Nguồn: Blog Sony Mobile

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Xa vời quá….

  2. xperia..love..ip

    Tôi thấy cứ tích hợp chip chuyên dụng về music đã

  3. Make.believe :3

Leave a Reply