Sony có kế hoạch tách mảng TV Bravia thành công ty riêng, sẽ có lãi trong năm tới

Sony Corp President and CEO Hirai takes off his glasses during a news conference at the company's headquarters in Tokyo

Trong buổi họp báo để đưa ra kế hoạch định hướng cho tương lai của công ty Sony ngày hôm qua, CEO Sony – ông Kazuo Hirai quyết định tách mảng sản phẩm TV ra khỏi tập đoàn, mảng mà đã mang lại khoản lỗ hàng năm không hề nhỏ trong gần 1 thập kỉ qua, tuy nhiên người khổng lồ Nhật Bản không hề có ý định bán đi hay rời khỏi lĩnh vực này.

Khi được tách ra, mảng sản phẩm TV có thể sẽ được đặt tên thành công ty Sony Visual Products, và kế hoạch này sẽ được tiến hành trong vài tháng tới để thúc đẩy tính minh bạch. Sự  chia tách mảng TV đã dấy lên một tin đồn rằng, có thể CEO Kazuo Hirai sẽ tiếp tục bán đi mảng TV này như ông đã làm với mảng máy tính Vaio. Tuy nhiên ông đã ngay lập tức đưa ra phản ứng cho lo ngại trên “Chúng tôi chưa bao giờ suy nghĩ đến việc bán đi mảng TV  hay thậm chí đóng cửa mảng này”

“Chúng tôi đang làm ăn trong một môi trường thị trường rất khắc nghiệt. Mảng TV của chúng tôi có thể ghi nhận sự sụt giảm về thị phần xuống 20% trong năm tài chính sắp tới, nhưng chúng tôi sẽ không kinh doanh mà chúng tôi không chắc chắn nó sẽ thành công.”

Xung quanh việc chỉ trích cho rằng Sony thường có thói quen quá lạc quan vào khả năng của mình và liên tục làm giới đầu tư thất vọng vì kết quả không đạt như mong đợi. Sony lại tiếp tục khẳng định việc tái cơ cấu trong những năm gần đây sẽ mang lại hiệu quả trong năm nay khi mà các mảng hoạt động sẽ mang lại lợi nhuận, và việc tái cấu trúc lại mảng kinh doanh của mình sẽ giúp công ty có thể đứng vững trước những cú shock kinh tế từ bên ngoài.

Công ty cho biết họ có thể mở rộng được lợi nhuận hoạt động trong năm 2015/2016 lên mức 400 tỷ Yên, đồng thời với việc tái cơ cấu mạnh mẽ kì vọng sẽ tiết kiệm được hằng năm lên tới 100 tỷ Yên. Giám đốc tài chính mới được bổ nhiệm Kenichiro Yoshida đã phát biểu rằng, công ty không có ý định chuyển hướng tập trung mảng điện tử ra khỏi 3 lĩnh vực cốt lõi là điện thoại, hình ảnh và games trong năm tài chính tới.

Nói về mảng smartphone, Hirai cũng nói Sony nhận ra những rủi ro trong lĩnh vực smartphone và họ sẽ giám sát thị trường 1 cách cẩn thận để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nguồn: Reuters

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Khánh THiện

    Đừng bán là dc :3

Leave a Reply