Sau 14 năm bị cấm đoán, người dùng Trung Quốc đã được phép mua Playstation 4

ps4_china

Có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi “ông hàng xóm” Trung Quốc của chúng ta đã cấm người dân nước này tiếp cận với những máy chơi game dạng console suốt từ năm 2000 đến nay. Điều này đồng nghĩa với việc Sony chưa hề bán chính thức bất cứ chiếc Playstation nào suốt 14 năm qua.

Nhưng cuối cùng thì chính phủ Trung Quốc cũng đã “mở cùm” cho người dân tiếp cận với máy chơi game. Không bỏ qua cơ hội, Sony đã vừa chính thức bắt đầu bán ra siêu phẩm PLaystation 4 tại Trung Quốc kể từ ngày hôm qua. Điều này đã mở ra một cơ hội “béo bở” cho hãng bởi PS4 đang là mẫu máy chơi game bán chạy nhất toàn cầu và đang hái ra tiền cho Sony.

Theo dự tính của Microsoft thì Trung Quốc đang có khoảng nửa tỉ game thủ, hứa hẹn đem tới số lợi nhuận khổng lồ lên tới 13 tỉ USD. Hi vọng rằng Sony sẽ tiếp tục chiếm được nhiều thị phần và dành được nhiều lợi nhuận trong con số khổng lồ trên. Hãng đang gặp khó khăn nhưng PS4 có lẽ sẽ là chìa khóa để Sony bứt phá lên trong vài năm tới.

Theo: CNET

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

4 comments

  1. chỉ sợ ko được như kì vọng, quan hệ Nhật Tàu đang căng thẳng

  2. Ko bít bác Hùng Vũ có nhầm lẫn ko, Sony chỉ mới công bố sẽ bán PS4 tại TQ thôi chứ đã bán ra đâu, thậm chí chưa có ngày cụ thể nữa

  3. bán làm gì mà phải chịu đứng, để bọn nó thèo chơi, mua hàng lâu cũng dc =))
    thế là vấn bán dc mà ko cần phải support

Leave a Reply