Q1, 2014: Sony không nằm trong top 5 nhà sản xuất smartphone toàn cầu

xperia_z2_many

Dù không thể hiện, nhưng rõ ràng Sony đang gặp rất nhiều vấn đề trong việc kinh doanh khi vừa phải “căn răng” bán đi thương hiệu Vaio vừa phải đối mặt với thực trạng kinh doanh smartphone gặp khó khăn.

Theo con số thống kê uy tín từ IDC vừa cho biết, trong quý 1 năm 2014 vừa qua Sony đã không nằm trong top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu, dựa trên đánh giá doanh số bán ra và thị phần.

Trong quý vừa qua, người dùng toàn cầu đã tiêu thụ tới 281,5 triệu chiếc smartphone. Trong đó Samsung chiếm thị phần cao nhất với 85 triệu chiếc tương đương 30,2%,  giảm 1,7% so cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là Apple với 43,7tr chiếc tương đương 15,5% thị phần. Các vị trí tiếp theo thuộc về Huawei, Lenovo, và LG.

Chỉ có việc bán được nhiều máy mới có thể giúp Sony lấy lại vị thế của mình, nhưng có vẻ như “trời không thuận lòng người” khi khoảng thời gian đầu năm Sony vẫn duy trì bán các mẫu máy cũ, trong khi hiện tại mới bắt đầu bán ra rộng rãi hơn siêu phẩm Xperia Z2. Hi vọng quý 2 tới mọi việc sẽ sáng sủa hơn.

IDC-Smartphone-01

Nguồn: Juggly

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

15 comments

  1. DangerousMan9x

    Sony nên tập trung PR tốt hơn, và theo quan điểm cá nhân mình 😀 thì, nêncó sản phẩm cao cấp và nữ tính (ví dụ như ZR năm 2013, S 2012) thiết kế mềm mại sẽ đánh vào tâm lý chị em. Phụ nữ cũng là 1 thị phần quan trọng khi mà vs thiết kế omnibalance mình thấy các bạn nữ thấy nam tính quá. theo mình thấy xperia S thiết kế đẹp với các đường cong , SL có bản màu hồng nên có khá nhiều nữ dùng 😀 mình có 3 đứa bạn dùng S/SL luôn 2 hồng 1 trắng.
    Chém tí mong các bác có ném thì ném nhẹ :))

  2. mấy bảng tống kết bao giờ cũng vậy . Sony luôn báo cáo tài chính sau. nên có top hay không thì cũng toàn thêm vào sau. Chất có lời là được/ không cần bán nhiều :3. Sony lâu nay đã còn top 5 đau . Giật tít làm gì cho ae hoảng !

  3. chơi đt sony chấp nhận thôi, mua thì đắt mà sụt giá cũng nhank, tiền pk đắt gấp đôi hãng khác, bh củ chuối thay linh kiện cũng đắt gấp đôi hãng khác và gần bằng nửa cái máy

  4. quan trọng là làm ăn có lãi top tiếc để trưng bày thôi

  5. Đúng đấy, Sony nên tập trung quảng cáo tốt hơn. Đơn cử như đợt vừa rồi đến cả Cuhiep bên tinhte cũng làm bài nói rằng Z2 có chức năng up ảnh tối ưu độ phân giải tốt nhất lên fb sau Ipad. Trong khi các máy Xperia mới đều có thể up ảnh với độ phân giải tối ưu nhất lên fb từ ứng dụng album thông qua Xperia with Facebook thay vì up qua ứng dụng facebook => Nếu Sony PR tốt điều này người ta đã nhắc đến sony nhiều hơn thay vì nói là kẻ đi sau Ipad

  6. Theo minh nghi la sony chet vi cai gia ban wa cao so voi moi hang khac! Va maketing kem va wa it nguoi biet den! Ai cung noi la sony ben dep nhung ja ko dep ti nao!

Leave a Reply