Xperia Z2 được Sony áp dụng công nghệ tản nhiệt bằng chất lỏng

xperia_z2_girrl

Điện thoại ngày càng có vi xử lý mạnh mẽ hơn, cùng với đó là độ mỏng cũng đang được giảm đi đáng kể. Một trong những vấn đề làm các nhà sản xuất đau đầu chính là giải pháp tản nhiệt cho vi xử lý. Một nguồn tin mới được trang Digitimes đăng tải cho thấy, Sony là nhà sản xuất thứ 2 trên thế giới áp dụng công nghệ tản nhiệt bằng chất lỏng trên Xperia Z2.

Cụ thể, năm 2013 NEC đã tiên phong sử dụng công nghệ này tích hợp vào mẫu máy  Media X06E  sử dụng vi xử lý Snpadragon 600. Sau đó Samsung và Lenovo cũng đã hợp tác với một nhà sản xuất Đài Loan về giải pháp này nhưng lại chưa áp dụng vào sản phẩm nào. Đến Sony thì họ mới là người tiên phong thứ 2.

Giải pháp tản nhiệt này sẽ sử dụng các tấm mỏng chỉ 0,6mm, bên trong có chưa chất lỏng tản nhiệt tuần hoàn, giúp “giải nhiệt” nhanh chóng cho vi xử  lý. Việc Sony sử  dụng công nghệ này là hoàn toàn hợp lý, bởi thiết kế của Xperia Z2 là chất liệu kính, kín hoàn toàn, nên các giải pháp tản nhiệt tự nhiên dựa vào vỏ máy sẽ không đạt hiệu suất tối đa.

Tuy nhiên, có một sự trớ trêu đó là vài ngày gần đây người dùng Xperia Z2 tại Singapore lại đang than phiền Xperia Z2 quá nóng khi quay phim ở chế độ 4K (cao gấp 4 lần Full HD). Hi vọng rằng vấn đề này chỉ do việc tối ưu hóa phần mềm chưa tốt, chứ không hẳn là giải pháp tản nhiệt phần cứng của Sony không ổn.

Nguồn: Digitimes

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

10 comments

 1. Mèo Mập Mưu Mô

  Mẫu xinh phết

 2. ongiavacuibap

  bữa phẩu thuật thấy cái vụ này rồi mà

  • hình như 2 cái thanh vàng vàng giống thanh đồng thì phải , ban đầu cứ tưởng ống tản nhiệt đồng như của card đồ họa cho PC 😀

 3. Quay film 4K thì nóng khỏi nói rồi. Than vãn gì nữa, đến máy quay chuyên dụng phải xài cả 1 hệ thống tản nhiệt cơ mà. Quan trọng là xài hàng ngày ko nóng là quá tốt rồi 😀

 4. Sony va nhung trang dien dan ve sony toan khoe va quang cao hang ta cong nghe moi.nhung ve sau thuong lai khong bang cua hang khac.

 5. Ma sao cu làm mỏng quá thế.lam day va tich hop pin dung luong lon co phai hon ko.cai khung nhom to tuong ma khong thiet ke tan nhiet dc thi vứt.

 6. Thiet bi cam tay day 1cm la dc.nhu con z1c ay.do gi mong va nho thi lam sao ma tot dc

 7. Cái này khá là sang choảnh mà chả thấy mấy bố Sony PR gì cả 😐

 8. Muốn nó tạo thành năng lượng để sạc pin. Phải hay hơn ko

Leave a Reply