Tin đồn: Sony RX2 với cảm biến “cong” sẽ ra mắt vào mùa hè này

Sony_RX2(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Gần 2 tháng trước đã có những tin đồn cho rằng Sony sẽ cho ra mắt 1 chiếc máy ảnh với ISO lên đến “nửa triệu”. Một con số không tưởng. Thì những ngày gần đây chúng ta lại tiếp tục có những tin đồn đó chính là chiếc Sony RX2 với *cảm biến ảnh “cong” sẽ được ra mắt vào mùa hè này.

SonyCurvedSensorApplication_zps99e7a901

Tuy rằng có vẻ như đây là 1 điều không tưởng nhưng chúng ta cũng có quyền được hi vọng khi mà cách đây không lâu Sony đã đăng kí bản quyền cho 1 chiếc máy ảnh Full Frame có cảm biến “cong” cùng ống kính 35mm f/1.8 được thiết kế đặc biệt cho loại cảm biến ảnh “bất thường” này. Nếu được ra mắt RX2 sẽ là chiếc máy ảnh kĩ thuật số đầu tiên đi kèm với loại cảm biến đặc biệt này.

Bildschirmfoto2013-04-05um120015_zps326cc127

*Cảm biến ảnh “cong” là công nghệ cảm biến mới, sẽ mô phỏng lại hình dạng cong của con mắt, được Sony cho biết rằng so cho tốc độ của khẩu độ nhanh hơn mà không hề làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Ngoài ra họ còn cho biết, với loại cảm biến cong này cùng với lens tích hợp đi kèm sẽ giảm tối đa hiện tượng tối góc của ảnh, đồng thời nó cũng cho màu đen đen hơn và độ cong sai của ảnh cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Nguồn: sonyalpharumors

 

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

9 comments

 1. hỏi ngủ tí, cảm biến cong thì sẽ như thế nào nhỉ?

  • Thì nó ko thẳng, như cái hình minh họa đó :D, ra chắc 60chai là ít, ống 35/1.8 ngon hơn 35/2.0 trên rx1 là chắc rồi, hy vọng vài năm nữa rx1 còn 15chai thì múc chơi :p

   • ý mình là chụp ảnh có gì hot hơn ko mà 🙁

   • Chua ra sao bit bac, chac se tot hon cai cu thoi, nhung ko phai cong nghe chup truoc lay net sau nhu lytro roi 😀

  • khanhld.dvport

   Cảm biến cong có lợi thế : Kích thước nhỏ gọn nhưng diện tích bề mặt nhận sáng lại rộng hơn. VD: Kích thước bằng cảm biến APS-C nhưng lại là Fullframe…

 2. Nguyen Van Gia

  Con RX1 thấy giá muốn xỉu dù mê mệt em nó từ ngoại hình nhỏ gọn, sang trọng đến chất lượng. Tuy nhiên nếu bấy nhiêu tiền mua em nó thì mấy em chân dài không thấy hàng khủng (dù giá không thua dslr ngon) sẽ không cho chụp, ai mà biết có con compact mắc dữ vậy.

 3. Cái này nó liên quan đến hệ quang, khi mặt phẳng ảnh (ở đây là cảm biến full frame) lớn thì quang sai cong trường ảnh ảnh hưởng lớn tới chất lượng ảnh. Do vậy, nếu mặt phẳng ảnh cong sẽ sửa được lỗi quang sai này.

Leave a Reply