Một vài người dùng Xperia Z2 tại Singapore gặp vấn đề về rò rỉ nước và máy quá nóng khi quay phim 4K

xperia_z2_water

Hiện tại người dùng tại quốc đảo Singapore đã có thể mua được Xperia Z2, niềm vui được dùng sớm hơn các nước khác là không thể phủ nhận, tuy nhiên một vài người đã gặp chút rắc rối với chính niềm vui này.

Theo phản hồi của một số người  thì họ đang gặp vấn đề về khả năng chống nước của Xperia Z2 khi viền cạnh trên của máy đang bị hở và có khả năng bị rò rỉ nước vào bên trong. Một số khác thì lại gặp vấn đề máy quá nóng khi quay phim 4K dẫn tới khả năng bị tắt ứng dụng camera đột ngột (force close).

Hiện Sony Singapore bước đầu đều đã ghi nhận các trường hợp phản ánh này. Đối với việc một số máy có nguy cơ bị rò nước ,họ cho biết đang tìm hiểu nguyên nhân và khuyên người dùng nên mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Đối với tình trạng máy bị nóng khi quay phim 4K, họ khuyên người dùng chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết, bởi chế độ này sẽ rất hao pin và làm vi xử lý của máy chạy ở công suất cao (sinh nhiệt), tốt nhất là chỉ quay từng đoạn video ngắn vài phút một.

Chắc chắn Sony đang tìm giải pháp cho cả 2 vấn đề trên chứ không đơn thuần chỉ đưa ra những lời khuyên cho người dùng. Hi vọng rằng mọi việc sẽ sớm ổn thỏa.

Xperia-Z2-gap_1
Cạnh trên của máy không khít làm khả năng rò nước vào bên trong.

Xperia-Z2-gap_2

Nguồn: XperiaBlog

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

11 comments

 1. Tiếng xấu cũng lan xa lắm đấy, sony ăn trái đắng rồi, :(((((

  • Chắc là vài con lỗi thôi, Sony thử cả quay phim dưới nước suốt có sao đâu. Nếu lỗi chống nước ko phải do người dùng sẽ được bảo hành, không như S5 nếu bị nước vào sẽ ko được bảo hành đâu mà lo

 2. Thôi rồi lượm ơi, y chang thờ con Z1 rùi. Con Z1 100% bị lỗi này khi bán ra, giờ lên 4.4 ko biết hết chưa?? Cứ quay videos FullHD tầm trên 20p là nóng kinh khủng và tự thoát ra màn Home. Chụp hình liên tục cũng bị thoát đột ngột, e ghét nhất cái lỗi này nên sau đó bán luôn. Nếu Z2 chính hãng VN sau này vẩng lỗi thì em chia tay Z2 luôn khỏi hóng. Khakha

 3. Điện thoại mà quay fullHD trên 20 phút thì con nào chẳng nóng bỏng tay bác, mình dùng Z1 đây, chẳng làm sao cả, quay phim Full HD mình chỉ quay chơi chơi tầm hơn chục phút chưa bao giờ gặp vấn đề gì. Ram 2GB với chip 4 nhân ko nóng mới lạ

 4. Z1 mình thì chẳng sao, cày như trâu, quay phim fullhd,chụp hình ti te đến hết pin, mà máy vẫn nguọi bình thường

 5. Vậy bạn coi Z1 lại coi có bị hở đâu ko mà thoát nhiệt hay vay. Hihi

 6. Ém z1 của mh vẫn oke.quay phim cả nửa giờ đồng hồ vẫn ngon lành.ngâm nuớc thì thoả cả mãi.

 7. Chỉ là 1 vài người thôi mà
  Việc gì phải xoắn

 8. phuocxuan2004

  vat1984@: mình công nhận là nóng, nhưng chưa có 1 cái đt nào bị thoát ứng dụng ra màn hình home cả, kể cả ZU/Z, chỉ duy nhất Z1 làm được chuyện đó mag thôi.
  Lúc trước mình gằng cái Note 2 quay đầy cái thẻ nhớ 32gb ( lúc đó mình quay theo quan sát baby mình) vừa quay sợ hết pin nên cấm luôn sạc vào mà chưa thấy bị thoát ra như vậy.

Leave a Reply