Mặt sau Xperia Z1 F làm bằng kính, so sánh độ bền cùng mặt nhựa của Z1 Compact

Xperia-Z1-f-glass-back

Xperia Z1 cả mặt trước và mặt sau đều làm bằng chất liệu kính cường lực. Điều này được duy trì đối với cả phiên bản mini Xperia Z1 F đang bán ra tại Nhật, nhưng với phiên bản quốc tế Xperia Z1 Compact Sony lại thay thế mặt sau bằng chất liệu nhựa có độ kính cao. Vậy ưu và nhước điểm của 2 loại chất liệu này ra sao?

Tại Video dưới đây chúng ta sẽ được thử độ bên cả 2 loại chất liệu này. Phiên bản của Nhật dùng mặt kính phía sau nên trọng lượng tấm kính là 12,2gr, năng hơn mức 8,2gr trên Z1 Compact.

Về độ bền, Z1 F Sony có dán sẵn thêm tấm chống xước bên ngoài nên thoạt nhìn chúng ta thấy nó cũng dễ xước như tấm nhựa của Z1 Compact, nhưng nếu bóc ra thủ thực tế thì khả năng chống xước cao hơn nhiều. Ngược lại, Z1 Compact chống xước kém nhưng lại bền bỉ hơn khi va đập mạnh, không có khả năng vỡ vụn như Z1 F.

Theo quan điểm cá nhân của chúng tôi, chất liệu kính vẫn tạo ra “độ chất” cao hơn cả mặt nhựa. Nhưng dù sao thì chúng ta không cần quá lăn tăn với Z1 Compact, bởi chất liệu nhựa cũng có ưu điểm của nó.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

7 comments

  1. Mua đt về để làm như vậy ah.

  2. Cứ làm nhôm mặt sau là đẹp nhất. Sang trọng như kính, bền như nhựa, tản nhiệt tốt nữa 😀

Leave a Reply