Camera Xperia Z2 đối đầu Galaxy S5

galaxy_s5_z2

Là 2 trong số những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay và tất nhiên là cùng “ngồi ở chiếu trên” khi xét về các tính năng. Trong loạt hình ảnh thử nghiệm hiếm hoi dưới đây, chúng ta sẽ biết được chất lượng cảm biến 2 máy thực sự ra sao.

Đối với Xperia Z2 thì Sony giữ nguyên module cảm biến 20.7Mpx, cảm biến 1/2,3 inch, ống kính G như trên Xperia Z1 nhưng cải tiến về trình điều khiển, trong khi đó Galaxy S5 được Samsung thay bằng cảm biến 16Mpx hoàn toàn mới, kích thước 1/2,6 inch (nhỏ hơn), hỗ trợ khả năng lấy nét siêu tốc theo phase/tương phản.

Theo thử nghiệm của CNET, rất khó để đưa ra kết luận mẫu máy nào vượt trội hơn mẫu máy nào. Cả 2 chụp hình ban ngày đều rất đẹp, khi chụp tối Xperia Z2 có vẻ tỏ ra ưu thế hơn khi hình ảnh sáng rõ hơn đáng kể.

Galaxy S5 bên trên, Xperia Z2 phía dưới

xperia_z2_cam_s5_5

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

30 comments

 1. S5 vượt trội Z2 nhiều quá, cỏ, lá cây và nến trời Z2 đếu thể hiện ko bằng

  • Tại vì mấy tấm ban ngày con S5 để Auto nên nó tự mở HDR nên màu sắc tươi là đúng, ko hiểu sao con Z2 lại để 20mpx nữa :)) Sao nó ko so cùng 16:9 thì chuẩn hơn nữa

  • Bạn nói đúng, đúng là ảo vượt Z2, quá ảo :v

   • Trả lời vấn đề độ sâu ảnh của bạn nhé.
    :)) Trong rất nhiều comment mình thấy chỉ có bạn hỏi câu này.
    Đúng thế. Cái này là do phần mềm xử lý. Trong chụp ảnh có một thuật ngữ là Dynamic Range, và bộ xử lý của nó ở Canon, Sony gọi là là D-R, ở Nikon là D-Lighting.

    Tác dụng của nó là làm sáng những chi tiết tối (vốn bị bết) lên để cho ảnh thu được nhiều chi tiết hơn.
    Tuy nhiên nếu xử lý quá, thì ảnh sẽ không phân biệt tương phản tốt giữa 2 vùng sáng-tối và tạo thành ảnh trông thiếu chiều sâu.
    Thực ra điều này bình thường vì đối với những người đủ kiến thức và dùng qua máy ảnh của các hãng, sẽ thấy rằng Sony là hãng xử lý tốt nhất mặt này. Khi chụp bằng D800 hay 5DIII mình hoàn toàn không sử dụng chế độ này (do không hiệu quả lắm), nhưng khi chụp bằng A900 (đời máy cũ hơn rất nhiều) thì lại là chế độ dùng thường xuyên.

    Phân tích ảnh:
    Ảnh đúng sáng vs tương phản mạnh (nhà cây cầu,..), Của Z2 vừa đủ tương phản, ảnh lên sâu, vùng tối đen nhưng vẫn rõ chi tiết. Của S5 vùng tối quá sáng và vùng sáng không cao nhất -> tương phản thấp và ảnh bệt
    Ảnh chụp lúc âm u (cái nhà giữa hồ) -> S5 vùng cây bị bết và mất chi tiết. trong khi Z2 lại vẫn lên chi tiết tốt. Đáng ra lúc này DR cần xử lý mạnh như Z2 thì bên S5 lại xử lý rất yếu.

    Thật ra những yếu tố về cân bằng trắng tự động các kiểu,vv.. đối với người chụp ảnh dịch vụ như mình nó không quá đáng quan tâm, những cái này mới thật sự là điểm khác biệt giữa 2 máy :).

 2. Tấm thứ 3 từ dưới lên, S5 chụp được cả con vịt trong khi Z2 chụp ko ra

 3. Xperia Z2 => chủ nghỉa siêu thực Samsung S5 => siêu nịnh

 4. Đậu! ảnh ngày con S5 auto HDR nên cực lung linh nhé, Z2 sao để 20mpx ko để Superior Auto nữa dzậy =)). Cnet thiệt là…

  • có dìm hàng gì ở đây ko nhỉ cả 2 cùng để Super Auto coi biết mặt nhau ngay S5 có mà chạy mất dép VD tấm cúi

  • mình cũng k rõ là so sánh kiểu gì.. nghe nói auto của Z2 ngon rùi sa0 k so sánh auto cùng 1 lúc nhỉ.. hình Z2 để kiểu 4:3. nếu so sanh như này chụp ngoài trời để Z2 chế độ phong canh xem, màu sắc sẽ rất tươi và nịnh mắt. tấm cuối Z2 chụp thiếu sáng quá ngon.hii

 5. thanhtung1292

  Cái bức cuối bá quá =))

 6. Mình lại thích chất ảnh chụp của Z2 hơn, chụp phải có sáng tối vậy mới đẹp, S5 chụp sáng đều quá, nhìn ko đẹp.

 7. hoangphuong458

  anh z2 .màu.trung thực .s5 đẩu tông màu cao hơn.2 máy chụp đủ sang đều đệp.z chụp đêm đẹp hơn rát nhiều

Leave a Reply