Các cửa hàng xách tay không dám nhập bán Xperia Z2 vì giá quá cao

xperia_z2_internal_1

Xperia Z2 đang được Sony bán ra hạn chế tại một số thị trường trên thế giới, tại Châu Á mới chỉ ghi nhận Đài Loan đã bán ra mẫu máy này. Trái với thông lệ hàng năm, hiện nay tình trạng Xperia Z2 xách tay đang cực kỳ khan hiếm, lí do không nằm ở vấn đề nguồn cung, mà lại nằm ở giá bán.

Theo tìm hiểu của Sony Việt thì chủ các hệ thống cửa hàng trong TP.HCM như Phongcachmobile, Viettablet, Bạch Long Mobile đều đồng loạt chia sẻ, mức giá Xperia Z2 từ các nguồn cung đang chào giá gần 18tr đồng, khiến các cửa hàng này không dám nhập máy về bán, vì sẽ không có lợi nhuận ở tầm giá này. Một số cửa hàng chấp nhận bán nhỏ giọt vài chiếc với giá từ 18,5 – 19,5tr đồng. Tại HN hiện cũng chưa có cửa hàng nào có Xperia Z2 để bán.
Trước đó một hệ thống cửa hàng đã từng “cầm đèn chạy trước ô tô” khi nhận đặt hàng trước Xperia Z2 của khách với mức giá 14tr990, nhưng hiện tại mọi thứ đã “đổ bể”, không có hàng và càng không có mức giá đó.

Mấu chốt của vấn đề nằm ở chính Sony, khi họ không thể phủ nhận được tình trạng chậm chạp trong việc sản xuất Xperia Z2 vì nhu cầu quá cao, cũng như thời gian hãng công bố bán ra quá gấp gáp. Ngay cả các nhà sản xuất có năng lực sản xuất lớn như Samsung, HTC cũng đều công bố từ giữa tháng 4 tới cuối tháng mới bắt đầu bán ra các siêu phẩm Galaxy S5, HTC One M5.

Dự tính tình trạng khan hàng cũng như giá bán Xperia Z2 sẽ hạ nhiệt trong khoảng 1 tháng tới. Lúc đó Xperia Z2 mới có thể trở về gần hơn giá trị thực của nó (hiện tại Đài Loan là 16,5tr đồng).

 

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

10 comments

 1. Lò Mạnh Hưng

  Bác dịch nhầm rồi. Nhu cầu quá cao chứ sao. Cung quá cao có mà z2 rẻ lòi :))

 2. Bệnh muôn thuở của Sony, giới thiệu xong 2,3 tháng vẫn chưa có hàng để bán, từ hot 100 độ đến khi có hàng thì chỉ còn ấm ấm thôi, thảnh ra chẳng siêu phẩm nào bán được số lượng lớn cả 😐

 3. Sony không giải quyết được vấn đề nguồn cung sẽ không bao giờ chiếm thị phần cao trong cuộc đua Smartphone. PR đã yếu và bây giờ chậm chạp ra mắt siêu phẩm, để S5, M8 hốt hết thị phần.

 4. Cung ko tốt mà còn một 2 năm đợt thế này nữa thì, vote siêu phẩm cuối năm dời tới cuối tháng 12 luôn để mấy em z2 còn tung hoành, mà z3 lại được chuẩn bị tốt hơn nữa :V

 5. Giống như XZ và XZ1 thôi mà.

 6. Bn nào cần gửi qua dl cho mình 16,1tr mua cho một con.phụ kiện…dock…bao da…bộ sạc..cáp úd… Tai nghe….và thêm luôn một cáp sạc từ luôn

 7. HN giá 16tr500k thứ 5-6 về nhiều nhé ae.. làm gì có chuyện giá cao không dám nhập toàn lấy thông tin ở cửa hàng đi nhập lại thì chẳng kêu giá cao

 8. phuocxuan2004

  Nếu trên 15tr thì e cũng xin trung thành với G2, vì G2 cũng đáp ứng quá tốt rùi.

Leave a Reply