Xperia không còn được dán sẵn màn hình, Z1 Compact là mẫu cuối cùng

Xperia Z1 Compact có lẽ chính là thiết bị cuối cùng được Sony trang bị sẵn miếng dán màn hình chống bể vỡ (anti-shatter). Mẫu Flagship mới nhất của Sony là Xperia Z2 đã không còn sử dụng miếng dán này và có lẽ những mẫu máy về sau này cũng vây.

Đoạn video dưới đây chỉ ra rằng miếng dán này rất dễ bị trầy xước , đồng thời Logo Sony cũng bị bay theo khi bóc miếng dán. có lẽ đây chính là lý do chính khiến Sony quyết định không sử dụng miếng dán này trên Z2 cũng như các mẫu máy sau này. Có thể những tấm kính cường lực sẽ chống trầy xước tốt hơn, nhưng quan trọng , người dùng sẽ có quyền quyết định có sử dụng miếng dán màn hình cho chiếc Xperia yêu dấu của họ.

 Theo Xperia Blog

Check Also

Máy quay phim FX9: Fast Hybrid AF, cảm biến full-frame 6K, dual ISO, thân máy 260 triệu đồng

Sony vừa bổ sung vào gia đình XDCAM một thành viên mới tại sự kiện …

[IFA 2019] Walkman A100 và ZX500: chạy Android Pie 9.0, cổng USB-C, chơi DSD native 11.2MHz, bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm WALKMAN

Công ty vừa chính thức công bố hai mẫu Walkman mới là ZX500 và A100, …

6 comments

 1. ongiavacuibap

  Buồn luôn …. nhờ miếng dán này mà màn hình bền hơn thế mà nở lỏng nào ko áp dụng nữa.
  Cũng nhờ miếng dán này mà màn hinh Xperia S của tui rớt lên rớt xuống ko biết bao nhiêu lần mà ko vỡ màn hình.

 2. Đỗ Quang Duy

  Acro S cuả em cũng thế bác ợ, rớt nhiều lần lắm mà chưa vỡ bác ợ…. kaka

 3. tranphat021191

  có vẻ sony làm ăn ngày càng keo kiệt đi vì các máy khi mua ko dc kèm theo nhiều phụ kiện và giờ kể cả miếng dàn màn hình, rồi sau này đến cái gì nhỉ? muốn để cho khách hàng muốn dùng miếng dán hay ko thì tốt nhất là nên kèm theo cả miếng dán ấy trong hộp, ai sài thì dùng ko thì thôi !

  • Jerry Milktea

   chịu mấy bạn. Lúc người ta có miếng dán thì kêu rầm trời vì bóc ra mất logo, giờ ko còn nữa thì lại kêu keo kiệt 🙁

   Nên nhớ một trong số những lý do chính khiến hồi xưa Sony phải dùng miếng dán này chính là vì chưa tìm được cách đưa logo xuống dưới mặt kính mà vẫn đảm bảo được tính năng chống nước. Giờ đã có giải pháp rồi nên việc bỏ miếng mặc định đi là đương nhiên.

   Xin lỗi chứ một nhà sản xuất lớn như vậy nó tiếc éo gì một cái miếng dán giá còn chưa bằng nổi 1% cái máy 😐

  • mình thấy bỏ miếng dán là hợp lý, mua về ai thích dán thì dán, bình thường miếng dán sẵn đó nếu gỡ bỏ sẽ mất bảo hành, mà ko gỡ ra thì dùng 1 thời gian trầy xước thấy gớm.

 4. gở bỏ mà mất bảo hành là lí do gì vậy,trầy tù lum thấy ghê mà ko cho bỏ,đúng chuyện théo bỏ miếng dán mà mất bảo hành thì sony thuộc dạng ép người thái quá

Leave a Reply