Thẻ nhớ SD sẽ bị giới hạn sử dụng trên Android 4.4

Micro-SD-4GB-(2)

Hiện tại Sony đã đang bắt đầu update Android Kitkat cho một số mẫu máy như Xperia Z1, Z1 compact và Z Ultra. Tuy nhiên, người dùng cần phải cân nhắn vì một số giới hạn được đặt ra cho việc sử dụng thẻ nhớ SD. Để tóm gọn lại thì bạn sẽ không thể ghi dữ liệu trực tiếp lên thẻ nhớ qua những ứng dụng bên thứ 3.

Một ví dụ điển hình là bạn sẽ không thể sử dụng các ứng dụng File manager để copy, di chuyển hay xóa dữ liệu trên thẻ nhớ. Và bạn cũng không thể dùng ứng dụng TomTom để tải bản đồ về lưu trên phân vùng bộ nhớ này.

Chỉ có những ứng dụng của Sony cài sẵn trên máy như File commander là được phép làm những nhiệm vụ này. Tuy nhiên, các nhà lập trình bên thứ ba vẫn sẽ có thể xoay sở bằng cách tạo một folder ẩn trên thẻ nhớ để lưu các dữ liệu, mặc dù khi xóa những ứng dụng này đi thì dữ liệu cũng biến mất theo luôn. Hiện tại, cách duy nhất để “vượt rào” là root máy và sử dụng 1 số phần mềm như “SDFix: KitKat Writable MicroSD“. Tuy nhiên, khả năng root được Xperia chạy Kitkat bây giờ vẫn còn rất ít.

Sony-Xperia-Z-Ultra-micro-sd-open

Mặc dù đang có rất nhiều mẫu Xperia trên thị trường được tích hợp sẵn khe cắm thẻ nhớ micro SD nhưng có vẻ như người dùng sẽ chỉ có thể lưu  nhạc hay ảnh lên thẻ nhớ. Google chắc sẽ không thay đổi điều này trong thời gian gần, vậy nên chúng ta hãy hy vọng rằng Sony sẽ tung ra các mẫu máy mới với bộ nhớ trong lớn hơn, đặc biệt là khi các game và app lại càng ngày càng nặng.

Nguồn: Xperia Blog

Check Also

250

Màn hình XZ1 và XZ2 xuất hiện sọc kẻ và chấm lạ, Sony Mobile phản hồi đó không phải là lỗi

Màn hình XZ2 có các vệt sọc lạ Theo Xperiablog, nhiều người dùng XZ1 kể …

EC270

Phụ kiện giúp bạn vừa sạc vừa nghe nhạc lên kệ tại VN

Quyết định bỏ jack 3.5mm trên các máy cao cấp của Sony Mobile không được …

11 comments

 1. Chắc Google đã nhận ra dữ liệu lưu một cách tự do trên thẻ nhớ là nguyên nhân làm cho các máy Android bị lag, và không được ổn định do máy phải load dữ liệu từ thẻ nhờ thường xuyên!

 2. thichthinhich00

  Quá nhọ :(

 3. Nguyễn Chiến

  Vậy hỗ trợ thẻ làm gì? :(

 4. Cấm sao chép từ app. Chứ chép bằng pc chắc vô ttư. Chưa thử chưa biết. Chứ xhụp ảnh vẫn lưu cô thể như thừoqng

 5. Thẻ nhớ vẫn sài bt mà
  Vẫn tạo đường dẫn ảo chơi game phe phé
  Cái thẻ 64Gb em dùng full rồi
  Sắp đầu tư 128GB :D

 6. Dùng quan lý flie khác như rootxplo….vẫn xoá vô tư mà..

 7. Rootexplore á máy ko root thì ko làm gì được với thẻ sd.

Leave a Reply