Thăm quan Bảo tàng Sony tại Tokyo, ký ức ùa về

sonyarchives

Gần đây,Sony đã trải qua thời điểm khó khăn trong nỗ lực vực lại các mảng kinh doanh của mình. Là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản,một trong những công ty hàng đầu thế giới về điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác, những sản phẩm của Sony luôn để lại một ấn tượng khó quên đối với người tiêu dùng của mình. Hiện tại, rất nhiều sản phẩm gắn liền với tên tuổi của hãng vẫn được lưu giữ trong một bảo tàng tại Tokyo.

Mặc dù vẫn còn thiếu nhiều sản phẩm bao gồm mảng Game và di động, nhưng đây cũng phần nào gợi nhớ lại quãng thời gian hơn 60 năm với bao thăng trầm của Sony.

archives

Sẽ có rất nhiều bạn bất ngờ khi biết rằng sản phẩm đầu tiên của Sony lại là nồi cơm điện, đây cũng được coi là thất bại đầu tiên của Sony khi mới bắt đầu vào kinh doanh.

Capture

Sau thất bại đầu tiên của mình, Sony đã có bước định hình đầu tiên của mình với dòng tape recorder với kích thước và khối lượng không hề nhỏ .

baotang

Nói đến Sony không thể không kể đến các dòng Walkman đình đám một thời, và hiện tại chúng vẫn được lưu giữ tại bảo tàng từ những thế hệ đầu tiên với chiếc Stereo cassette player TPS-L2

ưalkman

bao tang

Capture12

Trung tâm của bảo tàng là không gian của các sản phẩm radio bán dẫn, máy ghi âm chuyên nghiệp và TV của Sony:

bao tang3

baotang2

Capture5

baotang4

Ngay cạnh trung tâm bảo tàng, chúng ta còn bắt gặp rất nhiều bản mẫu mà Sony chưa từng thương mại hóa: trong đó có chú chó AIBO, robot QRIO cùng nhiều protype độc đáo khác.

Capture9

robots

Capture10

Capture8

Một điều khá thú vị là tại đây còn lưu giữ “chú chuột lang vàng”- một món quà của nhân viên Sony tặng cho người đồng sáng lập, ông Ibuka, sau khi ông nhận được huy chương danh dự từ Nhật hoàng

baotang7

Nguồn: engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. xperiaz1.tbcity

    Lại bán. Z2 lại chậm. Có một nỗi buồn ko hề nhẹ

  2. Không biết nói lam sao ma sony lai ra nông noi như ngay hôm nay. Có lẽ da dinh huong sai o khâu lua chon khách hang. Thuong thi sân cua sony qua dac do muc tiêu phục vu nguoi giau .va không nhìn ra sức mạnh va tim nang của các đối thu canh tranh dan đến thật bai thảm Hai. Tình yêu sony la môt tinh yêu vinh cửu nhưng tin sony thanh công tro lai cơ le hoi kho.

  3. Mình chưa và không bao giờ muốn thương hiệu Sony đi xuống. Cố lên Sony

Leave a Reply