Sony và Panasonic hợp tác ra mắt chuẩn đĩa quang mới

img02
Logo được thiết kế cho “Archival Disc”

Cuối năm 2013, Sony và Panasonic đã tuyên bố ngừng hợp tác trong lĩnh vực tấm nền OLED, tuy nhiên vẫn hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực khác, và hôm nay hai tập đoàn này thông báo rằng họ đã xây dựng “Archival Disc”, một chuẩn đĩa quang thế hệ mới, với mục tiêu mở rộng thị trường cho việc lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số.

Những chiếc đĩa quang mang đặc tính tuyệt vời để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như bụi và khả năng chịu nước, và cũng có thể chịu được sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm. Chúng cũng có thể tương thích giữa các thế hệ hay các định dạng khác nhau của dữ liệu, đảm bảo rằng dữ liệu có thể tiếp tục được đọc ngay cả khi có những định dạng mới. Điều này giúp cho đĩa quang trở thành phương thức hiệu quả để lưu trữ dữ liệu lâu dài. Dù vậy, đĩa quang sẽ cần dung lượng lưu trữ lớn hơn nhiều, đặc biệt là với sự phát triển trong tương lai của thị trường lưu trữ.

Sony và Panasonic đã tham gia vào phát triển một tiêu chuẩn đĩa quang thế hệ tiếp theo vào tháng 7 năm 2013. Sự hợp tác này đưa đến việc xây dựng “Archival Disc”, với lộ trình ra mắt đĩa quang dung lượng 300GB trong năm 2015, và lên kế hoạch tăng dung lượng mỗi đĩa lên tới 500GB, thậm chí 1TB vào những năm sau.

Nguồn: Sony.net

The following two tabs change content below.

meet Chantal and Vanessa www.carbonfactory.pro

Check Also

Sony từ chối đề nghị tách đơn vị cảm biến thành công ty độc lập, nhấn mạnh duy trì “tính đa dạng”

Quỹ phòng hộ Third Point đã thâu tóm gần 2% vốn hóa Sony, khoảng 1.5 …

Netflix ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Sony

Netflix đang dẫn đầu thị trường streaming video (ảnh: The Verge) Nhiều trang báo và …

Leave a Reply