Sony rao bán trụ sở cũ tại Tokyo?

sony_zps1ba95a3d

Theo một số nguồn tin uy tín, Sony đang rao bán trụ sở cũ của mình tại trung tâm Tokyo-Nhật Bản, đây là nơi hai người sáng lập ra Sony, ông Akio Morita và Masaru Ibuka phát minh ra những chiếc radio bán dẫn, những chiếc máy nghe nhạc Walkman đỉnh cao, hay cả những chiếc tivi Trinitron gắn liền với tên tuổi của Sony.

Phải nói thêm, đây là trụ sở của Sony từ 1990 đến năm 2007, hiện tại nó chỉ phục vụ mục đích nghiên cứu y tế, bảo tàng và các hoạt động phụ trợ. Nếu bán đi, Sony có thể thu lại khoảng 15 tỷ yên ($147,000,000), một số tiền mặt không nhỏ, sẽ giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như phục vụ cho việc sản xuất một lượng lớn Xperia Z2 sắp được tung ra thị trường.

Sony chưa có bất kì xác nhận nào về thông tin này. Nhưng trước hàng loạt các động thái như: bán trụ sở và đóng cửa 2/3 cửa hàng tại Mỹ, bán mảng Vaio cho quỹ đầu tư Nhật Bản thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

nguồn: Cnet

Check Also

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

DAOKO meets MDR-1000X 5

Sony xếp hạng 4 trong danh sách 1,000 thương hiệu hàng đầu châu Á

Tai nghe chống ồn 1000X  Campaign Asia Pacific và Nielsen vừa công bố danh sách 1,000 …

7 comments

 1. Sony vẫn chưa thoát à ? Hóng tập đoàn nào đó của Nhật hốt trọn Sony, chuyển thành công ty tư nhân giống Dell khi đó văn hóa doanh nghiệp mới thống nhất, mới có thể dứt khoát và đi lên được.

 2. Còn cái tên Sony bán luôn cho rồi.

 3. Anh em sony viet góp tiền mua nào

 4. dù biết là bán để đưa sony đi lên nhưng thân là 1 fan cuồng sony vẫn cảm thấy có 1 sự buồn 0 hề nhẹ :(

 5. “đây là trụ sở của Sony từ 1990 đến năm 2007, hiện tại nó chỉ phục vụ mục đích nghiên cứu y tế, bảo tàng và các hoạt động phụ trợ”
  Hoạt động không hiệu quả trong tình hình khó khăn thì phải bán chứ sao? Xoắn làm gì. Một thời gian nữa Sony sẽ trở lại thôi.

  P/s: Bán thêm mấy cái Sony center đi, liên kết với các trang bán hàng trực tuyến như amazone,.. để hạ giá sản phẩm là bán ầm ầm :) )

 6. mình nghĩ sony khó chết vì còn nhiều mãng khác sẽ cứu vớt như mảng game chẳng hạn

 7. Chỉ là chiến lược đầu tư thôi. Người Nhật họ rất tự trọng,tự lực cánh sinh, chứ Sony mà lên tiếng, chính phủ và bank nhảy vào giải cứu ngay. Nên cái chuyện bán luôn cả thương hiệu Sony chắc chắn là không rồi.

Leave a Reply