Sony rao bán trụ sở cũ tại Tokyo?

sony_zps1ba95a3d

Theo một số nguồn tin uy tín, Sony đang rao bán trụ sở cũ của mình tại trung tâm Tokyo-Nhật Bản, đây là nơi hai người sáng lập ra Sony, ông Akio Morita và Masaru Ibuka phát minh ra những chiếc radio bán dẫn, những chiếc máy nghe nhạc Walkman đỉnh cao, hay cả những chiếc tivi Trinitron gắn liền với tên tuổi của Sony.

Phải nói thêm, đây là trụ sở của Sony từ 1990 đến năm 2007, hiện tại nó chỉ phục vụ mục đích nghiên cứu y tế, bảo tàng và các hoạt động phụ trợ. Nếu bán đi, Sony có thể thu lại khoảng 15 tỷ yên ($147,000,000), một số tiền mặt không nhỏ, sẽ giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như phục vụ cho việc sản xuất một lượng lớn Xperia Z2 sắp được tung ra thị trường.

Sony chưa có bất kì xác nhận nào về thông tin này. Nhưng trước hàng loạt các động thái như: bán trụ sở và đóng cửa 2/3 cửa hàng tại Mỹ, bán mảng Vaio cho quỹ đầu tư Nhật Bản thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

nguồn: Cnet

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. Còn cái tên Sony bán luôn cho rồi.

  2. Anh em sony viet góp tiền mua nào

  3. dù biết là bán để đưa sony đi lên nhưng thân là 1 fan cuồng sony vẫn cảm thấy có 1 sự buồn 0 hề nhẹ 🙁

  4. “đây là trụ sở của Sony từ 1990 đến năm 2007, hiện tại nó chỉ phục vụ mục đích nghiên cứu y tế, bảo tàng và các hoạt động phụ trợ”
    Hoạt động không hiệu quả trong tình hình khó khăn thì phải bán chứ sao? Xoắn làm gì. Một thời gian nữa Sony sẽ trở lại thôi.

    P/s: Bán thêm mấy cái Sony center đi, liên kết với các trang bán hàng trực tuyến như amazone,.. để hạ giá sản phẩm là bán ầm ầm :))

  5. mình nghĩ sony khó chết vì còn nhiều mãng khác sẽ cứu vớt như mảng game chẳng hạn

Leave a Reply