Samsung Galaxy S5 có thể chống nước và bụi, Sony nói gì?

974119
“Kẻ tám lạng, người nửa cân”

Bắt đầu với Xperia Active từ năm 2011, hàng loạt các mẫu Xperia sau đó được ra đời với tính năng chống nước trong khi phần lớn những nhà sản xuất khác tỏ ra không mấy mặn mà. Và sau 3 năm, tình thế có vẻ đã thay đổi khi mà mới đây, flagship Galaxy S5 cũng được Samsung công bố với khả năng chống nước và bụi theo chuẩn IP67 tại MWC 2014. Vì vậy, chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi liệu Sony có đang lo ngại cho dòng Smartphone nổi danh về khả năng chống nước của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi “bà hoàng di động” hay không?

Phóng viên trang CNET đã có 1 cuộc phỏng vấn với Giám đốc Điều hành của Sony tại Mĩ – Ravi Nookala, ông cho biết Sony vẫn rất lạc quan: “Chúng tôi đã tạo nên trào lưu chống nước … và chúng tôi không hề lo lắng về điều này“.

Tại buổi họp báo của Sony Mobile trong khuôn khổ MWC 2014, CEO của Tập đoàn Sony, ngài Kazuo Hirai đã nói ông tin vào chiến dịch One Sony và nó sẽ là nhân tố quan trọng nhất của cả Tập đoàn.

xperia_z2_water

Ông Nookala và Calum MacDougall – giám đốc thương mại thương hiệu Xperia – cho biết “Người dùng đang dần quan tâm đến khả năng chống bụi và nước của smartphone, và điều này sẽ rất có lợi cho danh tiếng của Xperia trong tương lai“. “Điều này mở ra 1 trang mới cho khả năng chống nước, và nó giúp chúng tôi viết lên đó câu chuyện của riêng mình“, ông MacDougall nói thêm.

Tại 700 cửa hàng T-Mobile dọc khắp nước Mĩ, các nhân viên của Sony vẫn đang trình diễn khả năng chống nước của Xperia Z1S bằng cách nhúng nó vào 1 bể cá. Và lẽ tất nhiên, người mua tại đó cũng sẽ thắc mắc rằng Galaxy S5 có làm được như vậy hay không, ông Nookala cho hay.

Một lời phát biểu khá thú vị của MacDougall về việc hãng tung ra Xperia M2, rằng họ không muốn “rẻ-hóa” sản phẩm mà làm ảnh hưởng đến thương hiệu: “Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo về chất lượng sản phẩm, chứ không phải số lượng bán được“.

xperia-e3-dual-sony-media-apps-b4801ba3b42b615657af4c734b7e5a94-620Mẫu máy tầm trung mới nhất của Sony: Xperia M2

Nguồn: Cnet, XperiaGuide

 

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

15 comments

 1. Vậy là sau này tầm trung thiết kế cũng sẽ đỉnh, chỉ có điều vật liệu k cao cấp bằng flagship thôi 😀
  – Cũng có thể là Sony sẽ cho tầm trung luôn khả năng chống nước?? Nhắc tới Xperia người ta nghĩ ngay đến Smartphone chống nước :3

 2. thienthanatena

  Z1 đang là ip58.tức là chông nước hoàn toàn,chống đc 1 lượng bụi nhất định.còn s5 là ip 67 chống bụi hoàn toàn,ngâm nước 30 phút độ sâu 1m.chắc đến z3 sẽ là ip 68,chống tất cả các thể loại =))

 3. Bọn SS chỉ đc cái thấy cái gì hot là bắt trước,hết vân tay lại chống nước,chẳng sáng tạo ra cái vẹo gì ra hồn. Có cái thiết kế thì công nhận là sáng tạo và đẹp vkl

 4. sony của mình quá tuyệt,0 hối hận khi làm fan sony,sony ra thêm máy tầm trung là doanh thu sẽ tăng lên thôi mà

 5. Samsung k có ngâm nuớc nhúng chìm trong khoảng thời gian lâu nhá các bác nó chỉ chông trong truơng hợp chẳng may rơi vô nước chứ k như sony nhà ta mạnh tay dìm chìm cả và ngâm nó đâu.

 6. Trả lời quá hay, sony quá tuyệt

 7. Ravi Nookala,cv cha này chỉ nói khoác,2 em Sony mình mua đều dính lỗi màn hình điểm chết,phải bán cho vòi rồi đây. Nói chung sony chất luợng năm trở lại đây rất kém.

  • thứ 1 : sao ko test trước khi mua
   thứ 2 : nếu bị sao ko đem đi bảo hành mà ngồi than , đâu ai cấm bảo hành
   thứ 3 : người ta bán ra cả triệu con chả thấy ai kêu ca gì , nếu có thì chỉ số ít bị lỗi ( đồ điện tử chắc chắn phải có lỗi ) ko thể lấy đó để đánh đồng cho tất cả
   => nên xem lại trước khi nói , hàng chính hãng đều bảo hành hết , hàng xách tay ko có bảo hành thì đừng đòi hỏi nhiều

  • s5 tiêu chuẩn ip67 mà gì kì vậy

   • cái số IP67 đó có nghĩa là chống bụi theo tiêu chẩn 6 và chống nước theo tiêu chuẩn 7 , Sony nhà ta IP58 là chống nước theo tiêu chuẩn 8 rồi bác ạ chứ ko phải 67 > 58 là chống nước ngon hơn đâu

Leave a Reply