Kiểm nghiệm khả năng chống ồn thực tế của Xperia Z2

xperia_z2_nc_1

Sony quảng bá Xperia Z2 có khả năng lọc tiếng ồn khi nghe nhạc hiệu quả tới 98%, điều này sẽ giúp người dùng có một không gian nghe nhạc “yên tĩnh hơn” ở bất cứ đâu. Lý thuyết thì là vậy nhưng thực hư  nó ra sao thì xin mời các bạn theo dõi các clip rất thú vị dưới đây.

Trang mobile01 của Đài Loan đã có màn thử nghiệm thực tế tính năng chống ồn này ở rất nhiều môi trường khác nhau. Cách họ kiểm nghiệm đó là dùng tai nghe chống ồn kết nối với Xperia Z2 để phát nhạc, sau đó sẽ bật tắt tính năng chống ồn, âm thanh từ tai nghe lại một lần nữa được thu âm bằng mẫu máy khác. Dẫu biết cách thử  nghiệm này chỉ mang tính tương đối do chính mẫu máy thu âm lại cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

xperia_z2_nc_2

Sau khi lắng nghe các đoạn clip này, chúng tôi đánh giá rằng, khả năng chống ồn trên Xperia Z2 tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Các môi trường ồn ào như tại ga tàu điện ngầm, trên xe bus, trong quán bar đều được Z2 loại bỏ khá hiệu quả. Tuy nhiên ở các môi trường nhiều giọng nói như ngoài chợ thì tính năng này tỏ ra không hiệu quả cho lắm.

Xin mời các bạn tự kiểm chứng bằng các clip dưới đây. Khi có giọng nói như  âm “one” thì có nghĩa là tắt, âm “hai” nghĩa là bật tính năng chống ồn.

xperia_z2_nc_3

Ga tàu điện

Trên xebus

Ngoài phố

Ngoài chợ

Đọc thêm

>> Tìm hiểu cơ chế chống ồn trên Xperia Z2

Check Also

Máy quay phim FX9: Fast Hybrid AF, cảm biến full-frame 6K, dual ISO, thân máy 260 triệu đồng

Sony vừa bổ sung vào gia đình XDCAM một thành viên mới tại sự kiện …

[IFA 2019] Walkman A100 và ZX500: chạy Android Pie 9.0, cổng USB-C, chơi DSD native 11.2MHz, bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm WALKMAN

Công ty vừa chính thức công bố hai mẫu Walkman mới là ZX500 và A100, …

2 comments

  1. Quán ba nhưng lại là xe bus……?

  2. dùng mic đt quay thì bó tay :v

Leave a Reply