Sony trình diễn thiết bị chơi game “viễn tưởng” Morpheus

art-Sony-PlayStation-4-Project-Morpheus-4-620x349

Tại Hội nghị dành cho nhà phát triển game tại San Francisco vừa qua, Sony đã mang đến 1 mẫu thử của phụ kiện thực tế ảo dành cho PlayStation 4. Bộ phụ kiện này hiện vẫn đang trong quá trình phát triển với tên gọi Project Morpheus. Nó được thiết kế để đưa người chơi vào 1 không gian thực tế ảo mà sẽ thay đổi theo chuyển động của đầu qua một bộ kính 3D.

Trước giờ Sony vẫn là nhà sản xuất rất quan tâm đến những món đồ “thực tế ảo” khi mà hãng đã phát hành 1 phụ kiện kính xem phim 3D cá nhân vào tháng 8 năm 2011. Tuy n món phụ kiện này vẫn chưa thực sự gây được tiếng vang lớn vì vẻ ngoài “đồ sộ” cùng những  tính năng bị cho là “nhảm nhí”.

art-353-Sony-PlayStation-4-Project-Morpheus-3-300x0

Dự án này là dự án thực tế ảo cho Playstation đầy tiên của Sony Computer Entertainment. Dù bây giờ  mới được giới thiệu nhưng thực tế thì dự án này đã được Sony lên kế hoạch từ năm 2010. Giám đốc của mảng này, ông Shuhei Yoshida nói rằng công ty đã được “khuyến khích bởi những phản hồi tích cực” cho những sản phẩm tương tự như thế này, ví dụ như Oculus VR và Valve vừa được giới thiệu vài tháng trước. “Đây chính là đỉnh điểm của hơn 3 năm làm việc và những nhận định của chúng tôi về game thực tế ảo”, ông nói trong khi giới thiệu về dự án này tại một cuộc họp bất ngờ với hơn 350 nhà phát triển game, nhà báo và cả những người hâm mộ.

Bản thử nghiệm này bao gồm 1 bộ “kính mắt” 3D màu đen và trắng có dải đèn nhỏ bao quanh và 2 tai nghe âm thanh nổi. Nó sẽ được kết nối với camera, tay cầm điều khiển và cảm biến chuyển động Move giúp người chơi đắm chìm trong không gian thực tế ảo của game. Sony cũng nói thêm rằng bản thử nghiệm sẽ đến tay các nhà phát triển game trong thời gian tới, nhưng lại không đả động đến thời điểm phát hành chính thức trên thị trường.

Nguồn: smh.com.au

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

One comment

  1. Tới cái kính đeo mắt cũng đẹp. SONY bá đạo thật

Leave a Reply