Z1 Compact bị phàn nàn về lỗi ám sáng khi chụp ảnh bật flash

xperia_z1_compact_fruit_4

Một số người dùng Xperia Z1 Compact tại Châu Âu có phản ánh rằng chiếc Z1C khi chụp ảnh đêm có sử dụng đèn flash bị ám ánh sáng “hồng” và bị ám “xanh”. Những khiếu nại phàn nàn cũng bày tỏ những quản điểm riêng về hiện tượng ám sáng này. Các mẫu Xperia gần đây đều có đèn flash gần với ống kính, cũng có thể nó làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp?

Tuy nhiên, không phải chiếc Z1 Compact nào cũng bị lỗi này. Một diễn đàn tại Đức, những người dùng Z1C đã cùng nhau chụp những bức ảnh có sử dụng đèn flash, và so sánh mức độ ám sáng trên điện thoại của họ ra sao. Sau đó, những bức ảnh này được làm “bằng chứng” để thảo luận chính thức trên diễn đàn Sony Mobile.

Các vấn đề bị ám sáng như thế này đã từng thấy trên các mẫu điện thoại khác, kể cả cùng một mẹ là Sony thì đã có Z1 cũng từng bị lỗi này. Cũng có ý kiến những bức ảnh bị ám trên có thể do để tay gần đèn flash làm ánh sáng bị khúc xạ vào ống kính. Nhưng những người chụp ảnh khẳng định tay họ không đặt vào vị trí đó. Hãy cùng xem những bức ảnh dưới đây.

flash_z1_compact_1

 

Nguồn: Xperiablog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

7 comments

  1. XS đèn flash chỉ cách ống kính 3mm mà có bị đâu, do mặt sau bằng kính, khi đánh flash, ánh sáng bị khúc xạ trong mặt kính và lọt vào camera thôi. Nhựa bên dưới màu trắng càng dễ bị ám flash

  2. 1 cơ số người dùng Z1 cũng phàn nàn lỗi này :v

  3. ongiavacuibap

    Lỗi này mua 2 con Z1 đều bị cả ……

  4. 4.3…….nó đừng thỏ thẻ để bà con đỡ hóng. Đầu tháng 2 của nó chắc là ngày 28.

Leave a Reply