Xperia Tablet Z2 Vs. Xperia Tablet Z

phpdxaobp

Sony đã công bố Xperia Tablet Z2 , thay thế cho Xperia Tablet Z ra mắt tháng năm 2013. Công ty cho biết Xperia Tablet Z2 là ” máy tính bảng không thấm nước mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới “. Nếu chỉ nhìn bề ngoài thì sẽ thấy không có gì thay đổi mấy ở mẫy máy này nhưng ẩn chứa bên trong lại có nhiều chuyện để nói. Hôm nay chúng ta thử tìm hiểu xem có gì hot ở mẫu máy mới này nhé!

Màn hình hiển thị tốt hơn trên Xperia Tablet Z2

Xperia Tablet Z2 giữ nguyên màn hình hiển thị 10.1 -inch như Xperia Tablet Z , cũng như cùng độ phân giải 1920 x 1200 pixel và cung cấp một mật độ điểm ảnh 224ppi.

Mặc dù Sony đã quyết định không đẩy độ phân giải cao hơn để phù hợp với đối thủ cạnh tranh khác về độ phân giải nhưng công ty đã bổ sung thêm một công nghệ mới Triluminos hiện có với engine X- Reality. Xperia Tablet Z2 là máy tính bảng đầu tiên của Sony được giới thiệu LED màu sắc sinh động (Live Colour LED) cho phép màu sắc tươi sáng hơn và khi chúng ta nhìn vào hai mẫu cạnh nhau sự khác biệt là chắc chắn.

Thiết kế đã được cải thiện trên Xperia Tablet Z2

Về thiết kế, bạn sẽ tìm thấy phong cách OmniBalance cùng với Xperia Tablet Z2 như những gì Sony đã làm trên Xperia Tablet Z , mặc dù Sony đã “giảm eo” cho mẫu máy mới. Xperia Tablet Z2 dày 6,4 mm và mẫu Wi-Fi nặng 426g trong khi mẫu LTE/3G nặng hơn một chút là 439g. Trong khi đó Xperia Tablet Z  có kích thước 172 x 266 x 6.9mm và nặng 496g nên có khá khác biệt về trọng lượng giữa hai mẫu. Cả hai đều không thấm nước, do đó bạn vẫn có thể thả nó trong bồn tắm mà không lo lắng.

Âm thanh tốt hơn

Sony cũng đã được cải thiện âm thanh trên mẫu mới này bằng cách di chuyển loa từ phía cuối của máy tính bảng (trên Xperia Tablet Z) về phía trước của máy tính bảng trên Xperia Tablet Z2.

Ngoài ra, Xperia Z2 Tablet được trang bị công nghệ loại bỏ nhiễu kỹ thuật số của công ty trong các máy tính bảng. Công nghệ này sẽ triệt tiêu nhiễu khi bạn sử dụng tai nghe Sony MDR- NC31EM.

Camera vẫn giữ nguyên

Camera như nhau trên cả hai Xperia Tablet Z2 và Xperia Tablet Z. Bạn có thể dễ dàng tự sướng với camera trước 2.2 MP. Cũng giống như Xperia Tablet Z , Xperia Z2 Tablet đi kèm với bộ phần mềm được cài sẵn là các ứng dụng máy ảnh Xperia cùng với các tính năng bao gồm chế độ Superior tự động.

Xperia Tablet Z2 nhanh hơn

Theo thông tin được công bố mẫu máy mới được trang bị BXL băng tần 2,3 GHz quad-core Qualcomm Snapdragon 801 và RAM 3GB. Hoan hô Sony! Đây là một bước nhảy đáng kể từ Xperia Tablet Z khi có BXL 1.5GHz quad-core Qualcomm Snapdragon và bộ nhớ RAM 2GB.

Xperia Tablet Z2 cung cấp dung lượng lưu trữ tương tự nhưng thêm phụ kiện

Về lưu trữ, bộ nhớ trong 16GB hoặc 32GB không có gì khác biệt giữa Xperia Tablet Z với Xperia Tablet Z2, cùng với sự hỗ trợ microSD để mở rộng lưu trữ lên đến 64GB nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề chép được bao nhiêu phim, bao nhiêu bài nhạc…

Nhưng điểm hay ở Xperia Tablet Z2 là được cung cấp thêm một số đồ chơi mới. Các phụ kiện bao gồm bàn phím, loa dock, điều khiển từ xa và microphone. Ba trong số phụ kiện trên dùng NFC, quá tiện phải không nào.

Xperia Tablet Z2 hoạt động trên Android 4.4

Xperia Tablet Z2 được giới thiệu hoạt động trên HĐH Android 4.4 KitKat, trong khi Xperia Tablet Z vẫn đang chờ đợi bản cập nhật mới nhất.

Kết luận

Nếu bạn mong đợi với một bản nâng cấp thì Xperia Tablet Z2 trội hơn Xperia Tablet Z trong một số lĩnh vực như: Bộ vi xử lý, đồ họa và thiết kế tất cả đã được cải thiện, trong khi màn hình không tăng lên về điểm ảnh mà chỉ khác công nghệ nền LED chiếu sáng. Các phụ kiện trên cung cấp , cùng với các phần mềm mới nhất , cải tiến chơi game và giảm trọng lượng, độ dày làm cho Xperia Tablet Z2 dành chiến thắng thuyết phục so với người anh mình.

 

The following two tabs change content below.

chat Connie and Joan www.24open-sale.com

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

One comment

  1. Kết luận của em: ai chưa mua thì lên thẳng tab z2, ai thoải mái tài chính thì nâng cấp,nếu không dừng lại ở tab z cũng tốt rồi,dù rất muốn lên snapdragon s801 cho máy nó mượt mà.hic hic

Leave a Reply