Sony sẽ không sử dụng miếng dán màn hình có sẵn cho Xperia Z2 và Z2 Tablet

xperia_z2_real_2

Có thể nhiều người không để ý nhưng hầu hết các mẫu Xperia cao cấp trong vài năm gần đây đều được Sony trang bị sẵn 1 miếng dán “chống vỡ vụn” (Anti-Shattered) trên màn hình. Nghe qua thì có vẻ nó rất hữu dụng nhưng thực tế thì miếng dán này lại rất dễ bị xước, dính vân tay và cho cảm giác giống như màn hình máy được làm bằng nhựa chứ không phải kính cường lực. Thậm chí 1 số mẫu Xperia như Xperia Z còn bị phàn nàn khi người dùng bóc miếng dán này ra thì “bay” luôn cả logo Sony phía trên.

XperiaZprotectorlogo_13

Tình trạng này giờ sẽ không còn nữa

Tuy nhiên, sau khi công bố Xperia Z2 và Xperia Tablet Z2 thì Sony đã nói thêm rằng điều này sẽ đi vào dĩ vãng, khi mà hãng không còn sử dụng chúng trên cả mặt trước và sau của 2 mẫu flagship mới nhất. Điều này thực chất là 1 tin vui với người dùng, bởi giờ đây, việc có sử dụng hay không miếng dán màn hình cho chiếc Xperia yêu dấu sẽ là quyền lựa chọn của chính họ.

Nguồn: AndroidAndMe

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

3 comments

  1. Phạm Hoàng Trường

    Miếnh dán quá tốt. Bỏ đi thật phí..

  2. @Cú Vọ : Bác cho e hỏi mặt sau của Z1 có miếng dán theo máy như mặt trước k ợ

  3. Mình không biết sony sử dụng kính cường lực gì mà lấy tay ấn mạnh 1 chút màn hình bị loang mầu giống như màn hình tinh thể lỏng ở lap hoặc tivi lúc chạm tay vào ấy. Có thể Z2 dùng tấm nền ips sẽ đi kèm với kính cường lực gorilla glass nên sẽ ko cần dùng miếng dán sẵn như LG hoặc ip chăng?

Leave a Reply