Sony đang đàm phán bán mảng Vaio cho quỹ đầu tư Nhật Bản, trị giá $489 triệu

vaio_flip_red_tw_3

Mặc dù đã phủ nhận việc sẽ bán mảng sản xuất PC mang thương hiệu Vaio cho Lenovo, nhưng Sony lại đang xúc tiến một kế hoạch khác đó là bán nó cho một quỹ đầu tư của Nhật Bản mang tên “Japan Industrial Partners”. Đây là quyết định mang tính bước ngoạt của Sony nhằm “cắt lỗ” khi mảng PC đã làm ăn thua lỗ vài năm trở lại đây.

Theo thời báo Nikkei, giá trị mà Sony sẽ thu về được khi bán Vaio vào khoảng 40-50 tỉ Yen tương đương $391 đến $489 triệu. Sau khi có nguồn tiền Sony sẽ tái đầu tư vào mảng kinh doanh chủ chốt khác (như Mobile).

Hiện mảng PC của Sony đang có khoảng 1.000 nhân viên làm việc. Tiếp nhận thông tin này, ngay lập tức cổ phiếu của Sony đã tưng 5,6% tại sàn chứng khoản New York.

Việc bán Vaio có thể là quyết định không hề mong muốn của Sony, nhưng đó là một quyết định cần thiết trước việc hãng không thể “bù lỗ” nhiều năm liền cho mảng sản xuất này, cũng như đứng trước nhu cầu cần đầu tư thêm cho các mảng sản xuất khác trước sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ.

Với những người yêu mến Sony nói chung và Vaio nói riêng thì đây là một thông tin buồn. Dòng laptop Vaio nhiều năm nay luôn được coi là “đỉnh” cả về thiết kế lẫn độ bền bỉ trên thị trường laptop chạy Windows.

Theo: Nikkei, Bloomberg, Cnet

Check Also

Sony thu hồi 1700 đơn vị pin trong laptop Vaio do lo ngại cháy nổ ở Mĩ

Laptop Vaio (ảnh minh họa) Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kì …

Vaio Pro, Vaio Fit 15 thế hệ mới vừa ra mắt, không còn là của Sony

Thương hiệu Vaio đã chính thức chia tay Sony hồi tháng trước để chuyển về …

11 comments

  1. 🙁 nô bán đt rồi sony bán vaio
    thương hiệu nào cũng có ngày tàn

  2. thế giờ biết dùng laptop thằng nào?

  3. Đúng là tin ko vui. Mà mình nghĩ giá trị mảng Vaio phải cao hơn chứ nhỉ.

  4. SONY ko còn VAIO, giới công nghệ thế giới còn gì hứng thú nữa nhỉ, vẫn hi vọng ko phải sự thật

  5. tranh thủ hốt VAIO thui, ko sau này ko còn cơ hội.

  6. Bán Vaio rồi còn đâu cái laptop tương lai của em, nhưng vẫn hi vọng đội ngũ nhân viên về làm cho Xperia thì vẫn vớt vát được phần nào

  7. Có lẽ là bán mảng sx laptop còn tên thương hiệu Vaio thì giữ lại, như Nokia bán mảng sx điện thoại chứ không bán thương hiệu. Cách đây ko lâu còn nghe Sony sx điện thoại Windows Phone dưới thương hiệu Vaio mà. Dù gì thì Xperia cũng là cái tên kế thừa xứng đáng, thống nhất tên gọi mọi thiết bị di động của Sony để ko còn phân mảnh nữa.

Leave a Reply