Sony chuẩn bị rút khỏi thị trường thiết bị đọc sách, chuyển giao cho Kobo

Sony_reader

Trong hàng loạt những cải cách mang tính mạnh tay của Sony được thực hiện trong khoảng đầu năm nay, sau khi hãng chính thức bán mảng thiết bị PC với thương hiệu Vaio thì mảng thiết bị đọc sách ít danh tiếng hơn cũng đã được lên kế hoạch ngừng sản xuất.

Theo thông tin được loan báo cách đây ít giờ, Sony sẽ rút khỏi thị trường máy đọc sách (E-reader), hãng sẽ chuyển giao dịch vụ cung cấp sách trực tuyến cho những khách hàng hiện tại sang cho Kobo.

Hiện chưa rõ ràng Sony sẽ bán mảng sản xuất này cho đối tác nào khác hay đơn thuần là sẽ ngừng sản xuất. Thực tế thì mảng thiết bị đọc sách của Sony chiếm thị phần rất nhỏ, có giá trị thấp hơn nhiều mảng Vaio.

Theo: Wired

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

9 comments

 1. dạo này sony rút nhiều thị trường quá, hi vọng sony sẽ tập trung vào mảng di động nhiều hơn và đầu tư nhiều vào walkman hơn nữa

  • đúng lí ra việc này phải đc làm từ năm ngoái cơ, dẹp bỏ các mảng kinh doanh ko làm ra lời, tập trung hơn vào các mảng phát triển tối
   Có vẻ là Sony đã đi đúng hướng rồi

 2. tập trung cho xperia, walkman, bravia đi sony

 3. bravia cũng ngụp lặn rồi, chắc đây là kế hoạch tập trung cho Xperia, walkman, nex và film rồi. thấy SS cũng đa mảng mà cũng ko rộng như Sony

 4. Sam mà k rộng? Nó kinh doanh cả bất động sản, hàng điện lạnh….còn Sony chỉ thiên về điện tử, tiêu dùng.
  sony tập trung vào thế mạnh vốn có của hãng và vực dậy danh tiếng các mảng đã làm nên kỳ tích như w hay bravia thì mới trụ tốt.
  hy vọng Sony sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ khó khăn.

 5. Ban Vaio som la quyet dinh sang suot, thi truong pc toan cau dang tuot doc k phanh, Keo dai them 3,4 nam nua co ban thi cung k ai mua.
  Sony dang chuyen huong manh me, tap trung vao nhung thi truong tiem nang cao. Hoan toan ung ho.

 6. Thời buổi kinh te khó khăn cai j không có lãi thì bó́́ đi

Leave a Reply