Sony chính thức giao lại mảng PC Business cho quỹ đầu tư Nhật Bản, mua đứt vào cuối tháng 3

Vaio-Fit-Flipped
Sau một loạt các tin đồn rằng Sony sẽ bán mảng PC Business hiện đang hoạt động dưới thương hiệu VAIO  cho quỹ đầu tư Nhật Bản (JIP). Và ngày hôm nay, điều đó đã trở thành sự thật khi cả hai bên đã đi đến việc kí kết các văn bản liên quan đến việc mua lại mảng PC Business, dự kiến thương vụ sẽ kết thúc vào cuối tháng 3 năm 2014.

Quyết định trên được Sony đưa ra sau khi đã đánh giá, phân tích cẩn thận các yếu tố như sự thay đổi mạnh mẽ trong ngành công nghiệp PC, chiến lược đầu tư và kinh doanh của hãng,  tương lai của nhân viên đang làm việc trong mảng PC, cùng với đó, hãng muốn tập trung hơn vào mảng thiết bị di đông vốn đang ăn nên làm ra của mình. Với toàn bộ những yếu tố trên, việc bán lại mảng PC cho quỹ đầu tư Nhật Bản là quyết định tốt nhất hiện nay.  Sony và JIP sẽ tiến hành thẩm định và đàm phán để JIP có thể mua dứt mảng PC vào cuối tháng 3 năm 2014.  Theo kế hoạch, sau khi mua đứt mảng PC, JIP sẽ tập trung vào doanh số máy tính cá nhân dành cho các đối tượng là người tiêu dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp ở quê nhà Nhật Bản – nơi mà Vaio đã rất thịnh hành. Đồng thời, JIP sẽ tiếp tục tối ưu hóa các kênh bán hàng và cân nhắc mở rộng quy mô hoạt động ra khỏi Nhật Bản.

Là một phần trong thương vụ này, Sony sẽ chấm dứt các kế hoạch nghiên cứu, thiết kế và phát triển các sản phẩm máy tính cá nhân của hãng. Việc sản xuất và phân phối sẽ bị gián đoạn sau khi mùa xuân năm 2014 kết thúc. Tuy nhiên, những ai đang sở hữu các sản phẩm máy tính của Sony có thể yên tâm, vì ngay cả sau khi Sony rút khỏi thị trường PC, khách hàng vẫn sẽ tiếp tục nhận được các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đối với các nhân viên, dự kiến khoảng 250-300 nhân viên thuộc Sony Corporation và Sony EMCS Corporation hiện đang làm việc trong mảng PC bao gồm các bộ phận nghiên cứu, thiết kế và phát triển  sẽ được thuyên chuyển đến công ty mới . Một số nhân viên có khả năng sẽ được điều động đến các mảng kinh doanh khác của tập đoàn Sony. Riêng đối với các nhân công không được thuê bởi công ty mới và cũng không được đưa đến các mảng khác, Sony sẽ có kế hoạch tìm việc làm cho họ ở bên ngoài tập đoàn.

Theo Sony.net

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

12 comments

  1. thì trường PC hấp hối, bán cho khỏe, vẫn là vaio thôi mà, hơi pùn tí nhưng sau này vẫn sẽ súc 1 cái vaio dù ko còn logo Sony nữa. nhưng nó vẫn là hàng Nhật, sau này ko mua dc thì chuyển qua Fujitstu thôi 😀

Leave a Reply