Sau 2 tuần, Xperia Z1 Compact vẫn chưa có hàng xách tay tại VN

z1_compact

Nếu tính từ thời điểm Đài Loan và Hong Kong vắt đầu ban ra Xperia Z1 Compact hôm 7/2 vừa qua thì đã quá 2 tuần mà thị trường VN chưa có bất cứ cửa hàng xách tay nào có bán mẫu máy này.

Sony Việt có liên lạc với một số chủ cửa hàng thì phần lớn đều phản hồi rằng bên đầu mối cung cấp hiện vẫn chưa chào hàng. Một số khác thì chia sẻ rằng dù đã có nhưng mức giá quá cao nếu nhập về bán tại VN.

Cụ thể hơn, anh Hoàng Vũ chủ hệ thống Phongcachmobile đã cho Sony Việt biết, hiện nay khó nhập Xperia Z1 Compact bởi thực tế mức giá tại Đài Loan, Hong Kong đang ở mức gần 11 triệu đồng. Dù có nhập được thấp hơn mức đó nhưng cái khó là hiện nay giá Xperia Z1 đang rất tốt chỉ trong khoảng 12 triệu khi bán ra nên nếu bán Z1 Compact gần ngưỡng này thì sẽ rất khó tiêu thụ, bởi thực tế xét về tổng thể thì Z1 màn hình 5 inch (Z1 Compact 4,3 icnh) vẫn được ưa chuộng và dễ bán hơn cả.

Như vậy, trái với dự đoán trước đó rằng chỉ sau khoảng 10 ngày là thị trường VN sẽ có hàng xách tay thì nay có thể chúng ta sẽ phải đợi lâu hơn thế tới vài lần, phải chờ khi nào Xperia Z1 Compact hạ nhiệt. Thế mới biết không phải không có lí do mà Sony VN không có kế hoạch nhập Z1 Compact về bán tại thời điểm này vì rất khó định giá hợp lý.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

6 comments

  1. z1 cty 13tr z1c cty 9tr =)))) sold out

  2. Mặc du cho đợi em này nhưng cho xuong còn 6 cu mới tính.vật bé tí tẹo mà 1đống tiền .nẻ nhất các fan táo và sásung chi ra 1đống tiền mà vẫn tung hô,thế sao sam và táo chẳng khổng lồ.đây yêu và ủng hộ nhưng nên dùng san pham theo tuổi thọ của sp.

  3. tuy không thích nhưng vẫn phải chờ động thái của apple nếu họ tung ra mẫu có màn hình 4.5 inch thì khó cho compact rồi

  4. Z1c tầm xấp xỉ 10tr thì còn đc.chát thế thi z1 cho lành

  5. Mau z1 c nay thực sự không hấp dẫn cho mấy

  6. anh HV ơi..a 1phiếu cho 9,9 tr xách tay :v

Leave a Reply