Playstation 4 là máy chơi game bán chạy số 1 thế giới, gần gấp đôi doanh số Xbox One tại Mỹ

ps4_landscape

Gạt đi một vài thông tin không vui về tình hinh kinh doanh của Sony gần đây sau khi hãng đã “dũng cảm” bản đi mảng Vaio đã làm ăn thua lỗ vài năm trở lại đây. Ở mảng thiết bị chơi game Sony lại đang “gặp hên” khi siêu phẩm Playstation 4 đang được đông đảo cộng đồng game thủ trên thế giới chào đón.

Theo con số thống kê từ NPD, Sony cho biết Playstation 4 hiện đang là mẫu máy chơi game bán chạy nhất thế giới tháng 1 vừa qua. Nhưng đang tiếc là họ không thông báo con số cụ thể đã bán được.

Một nhà báo uy tín đã có dịp tiếp cận với nguồn tin từ Sony đã chia sẻ trên twitter  một thông tin thú vị khác khẳng định rằng Playstation 4 hiện là số 1, riêng tại Mỹ thì doanh số của nó gần gấp đôi đối thủ Xbox One.

Để đạt được thành công này phải kể đến việc Sony chấp nhận bán lỗ PS4 với giá chỉ $399 (bù lại việc bán game), rẻ hơn đối thủ Xbox One tới $100. Đó là chưa kể đến việc sức mạnh phần cứng của PS4 mạnh hơn, các chính sách game dành cho game thủ cũng thông thoáng hơn.

Hi vọng rằng Sony sẽ giữ được đà bán ra như hiện nay, và sẽ còn hứa hẹn tăng hơn nữa khi hãng bán ra lần đầu tiên tại Nhật vào tháng 3 tới.

Nguồn: Theverge

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

4 comments

  1. Eh cái vấn đề là Sony chịu lỗ trên mỗi máy và đợi thu lại từ Game. Nhưng mà sao nghe thông tin thì số lượng game bán ra của Xbox One lại nhìu hơn…Nhưng thoai chưa có miếng thì cũng dc cái tiếng òi.

    • M$ cũng chịu lỗ khi bán Xbox One đấy như nhau cả thôi vấn đề ở đây là M$ bán kèm Kinect còn Sony thì ko . Còn về số lượng game bán ra thì PS4 khoảng 11m5 còn Xbox là 9m . Doanh số bán máy thì Xbox 3,4m còn PS4 5,2 m trong khi doanh số Xbox One càng ngày càng tụt lùi thì nhu cầu về PS4 vẫn rất lớn ( liên tục cháy hàng ) doanh số Xbox tuần vừa rồi tụt thảm hại chỉ 53k máy trên toàn TG còn PS4 là 140k .
      http://www.vgchartz.com/

Leave a Reply