Nghi vấn: Mặt sau của Xperia Z1 Compact không phải kính cường lực

XPERIA_Z1_COMPACT

Khi Xperia Z1 Compact được cho ra mắt chúng ta đã tin rằng nó cùng sử dụng chất liệu khung nhôm nguyên khối và kính cường lực ở cả 2 mặt. Theo tài liệu khi ra mắt sản phẩm thì Sony cũng nói là cả 2 đều là dạng mặt kính, nhưng theo những phát hiện mới gần đây thì có vẻ như sự thật không phải như vậy.

Theo đó, một số nguồn tin đã nói rằng,  thực chất mặt sau của máy sử dụng chất liệu nhựa plastic thay vì chất liệu kính. Rất ít trang công nghệ đã từng review Z1 Compact phát hiện ra điều này, nhưng trang V3 của Anh đã rất tinh ý và mô tả rằng “mặt sau là chất liệu nhựa polycarbonate, mặt trước là kính cường lực Gorilla Glass”.

Dò tìm thêm bằng chứng thì 2 ngày trước (6/2) Sony đã âm thầm thay đổi nội dung thông tin trong trang white paper (tạm hiểu là tài liệu kỹ thuật) của Xperia Z1 Compact, chuyển từ mô tả cả hai mặt đều làm từ kính cường lực” sang mô tả mặt trước được làm từ kính cường lực”.

Tuy vậy, khi có người dùng hỏi trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Sony Mobile về vấn đề này thì nhân viên của hãng lại trả lời là “cả hai mặt đều được làm từ kính”. Nhưng khả năng cao là nhân viên này vẫn chưa “update lại thông tin” từ hãng.

Dù việc sai sót này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì tới mẫu máy này, và cũng không có bằng chứng nào cho thấy mặt kính sẽ kém bền hay dễ vỡ hơn mặt plastic, nhưng rõ ràng là về độ cao cấp thì chúng hoàn toàn chênh lệch nhau. Chúng ta cũng chờ phải hồi chính thức từ Sony Mobile.

Xperia-Z1-Compact-plastic-back
Tài liệu Sony đã thay đổi mô tả

 Nguồn: XPeriaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

9 comments

  1. Hôm rồi big off Sony Việt cũng có ai nhận ra đâu, thôi thì cứ nghĩ nó là kính thì nó sẽ là kính thoo, sợ gì :v

  2. Túm lại có chỗ nào bán không cái đã

  3. Giá mềm la ok

  4. Ko ảnh hưởng gì lắm. Sản phẩm tầm trung thôi mà ^__^

  5. ôi dào kính làm gì cho đắt rồi lại nhank xuống như xz. Cứ nhôm hay nhựa polycacbon là ngon rồi. Sao sony không làm mặt sau bằng thép hay nhôm nhỉ cầm cho chắc tay

  6. giá rẻ thì vẫn ok, có ai biết là nhựa dâu, nhiều máy nhìn tên hiệu đã biết còn nhục hơn

  7. không vênh và rẻ là oke pede rồi

Leave a Reply