Hỏi Sony Việt: Tương lai dòng laptop Vaio tại VN sẽ ra sao?

vaio_brand

Vài ngày trước, chúng ta đã đón nhận rất nhiều thông tin “không vui” về Sony trước tình hình làm ăn có phần khó khăn của hãng, nhất là việc họ đã quyết định bản mảng laptop Vaio cho quỹ đầu tư Nhật Bản.  Nhiều người rất muốn biết tương lai nào cho các dòng laptop Vaio tại VN?

Sony Việt đã trao đổi với một vài nguồn tin đáng tin cậy thì có một số thông tin cụ thể như sau.Việc chuyển giao Vaio sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 3 tới, ngay từ bây giờ Sony sẽ không tung ra sản phẩm mới, cũng như bắt đầu dừng sản xuất các dòng máy hiện tại. Một số model đang bán ra tại VN sẽ tiếp tục bán đến khi nào hết hàng trong kho, dự đoán chỉ trong khoảng mùa xuân này sẽ hết hàng .Điều nó đồng nghĩa với việc nếu các bạn chần chừ 1-2 tháng nữa thì khả năng không thể tìm mua được một chiếc Vaio mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Về chế độ hỗ trợ bảo hành, hãng sẽ vẫn hỗ trợ như bình thường và duy trì nguồn linh kiện thay thế trong 4 năm cho các mẫu máy hiện tại.

Thương hiệu Vaio sẽ vẫn tồn tại nhưng sau này sẽ phát triển bởi bên thứ 3 thay vì như Sony hiện nay. Theo thông tin báo chí thì quỹ đầu tư Nhật sẽ tiếp tục phát triển các dòng laptop mới trong tương lai nhưng sẽ chỉ phục vụ cho các thị trường mà laptop Vaio vẫn còn “danh tiếng”, các thị trường khác kém phổ biến hơn sẽ bị rút khỏi. Hiện chưa rõ thị trường VN đang nằm trong diện nào. Chỉ có một điều chắc chắn đó là laptop Vaio sau này sẽ không còn thương hiệu Sony và  không biết bao giờ nó mới được quỹ đầu tư Nhật Bản khởi động phát triển lại.

Check Also

Sony thu hồi 1700 đơn vị pin trong laptop Vaio do lo ngại cháy nổ ở Mĩ

Laptop Vaio (ảnh minh họa) Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kì …

Vaio Pro, Vaio Fit 15 thế hệ mới vừa ra mắt, không còn là của Sony

Thương hiệu Vaio đã chính thức chia tay Sony hồi tháng trước để chuyển về …

6 comments

 1. Vầy còn bảo hành thì sao, các sản phẩm đang bán liệu còn sản xuất nữa không, ý mình là 4-5 tháng nữa mới mua em vaio pro 13 liệu có còn khả thi. hưc hưc

 2. 2 khả năng
  1. bán ế hơn vì sợ ko được nhận hỗ trợ
  2. bán chạy hơn vì mốt không còn VAIO mà mua

 3. quả thật sony rút khỏi thị trườn laptop là thông minh và đầu tư vào xperia . vì mình thấy vaio có tên tuổi nhưng nhu cầu dùng lap của mọi ng giờ k còn như 3-4 năm trước. giờ mọi ng có xu hướng dịch chuyển lên máy tính bảng hoặc dt phatab . việc bán này mang lại nguồn lợi cho sony và giúp cty có thể đầu tư thêm mảng khác nhằm kiếm lợi nhuận

 4. Năm nào cũng lỗ 1 vài tỷ USD như vầy thì riết rồi chẳng còn gì để bán.
  Ông Hirai bán giỏi thật. Bán trụ sở, bán thuơng hiệu…Cái gì cũng bán, thế mà vẫn tiếp tục lỗ.

 5. quá buồn!

Leave a Reply