Cùng xem Xperia Arc S chạy mượt mà Android 4.4 port

xperia_arc_beauty_8

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc khi mà chỉ ngày mai thôi, siêu phẩm Xperia Sirius sẽ chính thức được ra mắt thì chúng tôi lại cho đăng bài về một thiết bị “từ thời Tống” như Xperia Arc S. Là một thiết bị ra mắt từ năm 2011 và chỉ sở hữu bộ nhớ Ram 512MB – dung lượng mà ở thời điểm hiện tại, chỉ cần nhìn thấy, hẳn nhiều người sẽ thốt lên “Ram thế này có mà giật, lag tưng bừng”. Tuy nhiên, với chiếc Arc S đang chạy bản rom Xperia Ultra Kat – bản rom dựa trên nền CM11 4.4.2 đươc port cho Arc S, liệu những vấn đề trên có thực sự đáng lo không ?

Tất nhiên, chữ “mượt mà” ở tiêu đề không phải là để so sánh với những con quái vật chạy Snapdragon 800, mà chỉ đơn giản muốn nói đến những thiết bị bình dân, như Xperia E1 chẳng hạn. Qua video, chúng ta có thể tháy chiếc Arc S đã hoàn thành rất tốt những tác vụ cơ bản, như chụp ảnh, gọi điện, nghe nhạc, duyệt phim trên nhữn ứng dụng media của Sony được port cho máy. Với lượng ram trống luôn đạt vào khoảng 150MB, mình hy vọng những bạn đang có ý định mua Xperia E1 sẽ tự tin hơn trong việc chọn lựa máy mà không phải sợ “ân hận” vì thiếu Ram.

Tải rom XUK cho Arc S tại đây : Xperia Ultra Kat

*Chân thành cảm ơn Pagani Zonda/ Tài Tinh Tế  đã cung cấp video này.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

11 comments

  1. Các bác nhà mình cho hỏi chút? Sau khi mình lên 4.4.2 cho con arc s và vấn đề là mục danh bạ sử dụng không được như í. Chẳng hạn như mình muốn vào tùy chọn để xóa nhiều số điện thoại cùng một lúc mà không được. Có cách nào khắc phục được không ạ?

  2. Bác nào k làm đc mình chỉ lấy 50k/1 máy thôi :)) có gì cứ pm vào hoangduocsu26@gmail.com

Leave a Reply