Áp lực tái cơ cấu ảnh hưởng đến Studio Santa Monica của Sony

Sony vừa cung cấp nguồn tin cho chuyên trang game IGN xác nhận rằng SCEA (công ty giải trí điện tử Sony chi nhánh Mỹ) đã hoàn thành công tác cắt giảm nhân sự tại Studio Santa Monica. Đây là kết quả của chu trình tái cơ cấu và cân đối các nguồn lực của công ty để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc ưu tiên những mảng hoạt động phát triển trong nội bộ khối SCE toàn cầu. Quả thật ngay từ đầu đây là những quyết định rất khó khăn tuy nhiên đôi khi thay đổi để phục vụ cho các dự án trong tương lai của studio lại là điều cần thiết. Phía công ty cũng đã có các giải pháp giới thiệu công việc mới và hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng trong việc cắt giảm này.

3282_santa-monica-studio-prev

Sony Santa Monica đã xuất xưởng 5 tựa game trong suốt thời gian hoạt động bao gồm Kinetica, God of War 1,2,3, Ascension (vị thần chiến tranh), và có đóng góp đáng kể trong hệ thống phát triển sản phẩm hỗ trợ của Sony. Thatgamecompany (Flow (trôi theo cơn gió), Flower (những cánh hoa) , Journey (chuyến phiêu lưu)), Giant Sparrow (The Unfinished Swan), và Fun Bits (Fat Princess (công chúa béo phì), Escape Plan (kế hoạch đào tẩu)) là một trong số các nhà phát triển bắt đầu công việc ngoài Sony Santa Monica.

godofwarascensioncollec
bộ sưu tập God Of War

có một điều lạ là Sony Santa Monica đã chuyển các văn phòng đi trong khi thông báo rằng vẫn còn tuyển dụng và tăng số lượng nhân sự. Và điều bất ngờ đang đổ dồn về Cory Balrog, đồng sáng tạo God Of War, khi ông đồng ý trở về studio sau 6 năm vắng bóng.

nguồn : ign.com

 

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

2 comments

  1. hay nhỉ, hi vọng studio cho ra nhiều game chất như god of war, niềm tự hào của playstation

    • dylanmorton3x

      sẽ tiếp tục thôi bạn ơi, nhưng studio sẽ tập trung sáng tạo những dòng game mới có thể sinh lời ngoài God Of War, chúng ta cứ đợi xem sao

Leave a Reply