Xperia Z2 sẽ tập trung vào trải nghiệm âm nhạc và camera?

Sony-Xperia-Canopus-concept
Hình minh họa. Thiết kế của Xperia Z1 đã dần là quy chuẩn?

Xperia Z1 hiện nay vẫn là smartphone tốt nhất của Sony, cũng như đứng hàng top smartphone trên thị trường. Năm 2014, các nhà sản xuất smartphone vẫn chưa tung ra mẫu máy đỉnh nhất của mình. Sony cũng vậy, mọi thông tin về Xperia Z2 (tạm gọi) vẫn được hãng giấu rất kỹ.

Trước đây chúng ta nghĩ rằng Xperia Sirius là mẫu máy đỉnh tiếp theo Sony tung ra trong năm 2014 này, nhưng thực tế đang dần chứng minh nhưng thông tin lộ diện cấu hình gần đầy của Sirius chỉ xứng đáng là một bản nâng cấp nhẹ của Xperia Z1 về màn hình (lớn hơn, viền mỏng hơn) và dung lượng ram (3Gb). Có thể hiểu nôm na vị thế của Sirius ngang bằng Xperia ZL năm 2013.

Nhiều người đặt câu hỏi rằng, Xperia Z1 có thiết kế được coi là hoàn hảo thì Xperia Z2 thay đổi theo hướng nào? Có thể nói thực sự để tạo một mẫu máy mới có sự đột phá kiểu dáng nữa là một bài toàn khó. Có lẽ Sony đang đặt đến điểm khá giống Apple đối với thiết kế 4 thế hệ iPhone gần đầy. Tức là khó thay đổi toàn diện thiết kế của Z1 thêm lần nữa.

Tổng hợp một số nguồn tin đồn gần đây cho thấy, Sony có lẽ đang tập trung cải tiến trải nghiệm âm nhạc và camera trên Z1 hơn là thay đổi thiết kế.

Cụ thể, Xperia Z2 sẽ được trang bị DAC xử lý âm thanh tốt hơn thế hệ cũ, loa stereo âm lượng lớn hơn. Camera khó nâng thêm độ phân giải mà sẽ tập trung vào cải tiến chất lượng ảnh bằng kích thước cảm biến (lớn hơn?) và hệ ống kính tốt hơn (zoom quang, chống rung quang học?).

Có lẽ chúng ta cũng dần phải quen với việc ý tưởng thiết kế smartphone hiện nay khó đột phá thêm nữa. Mỗi hãng sẽ tìm cho mình một cá tính riêng, sau đó sẽ tập trung cải tiến các giá trị cốt lõi về giải trí, màn hình và thời lượng pin.

Ít nhất đến cuối tháng 2 khi sự kiện MWC chính thức mở màn thì bức màn bí mật của Xperia Z2 mới có thể hé lộ phần nào. Thậm chí còn có nguồn tin khác nói rằng phải đến tháng 4 Sony mới chính thức tung ra Z2.

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

10 comments

 1. Cứ Came and wman là ok,nhưng khó đây,vậy Xz,f800… Bán cho ai.

  • Mình nghĩ có chú trọng vào Cam và Âm nhạc thì nó cũng sẽ đạt đến SE Phone là cùng thôi bạn, ZX, F880… thuộc đẳng cấp cao hơn rất nhiều

 2. trải nghiệm âm nhạc ư, chắc là khó lắm, sony ko chịu đưa bo mạch và chip s-master vào vì sợ tốn pin thì âm thanh khó chân thực lắm, nói chung là ko thể,zx1 thẳng tiến thôi

 3. được như concept thì ngon … nhưng mà mình ko thích vị trí đặt tay nghe ở cạnh bên 🙁

 4. Làm ơn cho tuỳ chỉnh khẩu độ và tốc độ vào con Z2 giùm đi

 5. tranphat021191

  cần là cần cái pin kìa ! vấn đề nhức nhối của Sony !

 6. devilmaycry2020

  nhìn cái concept thấy mà phát thèm, wa’ đỉnh.

 7. Như hình trên đẹp thì đẹp thật nhưng đau tay bỏ mợ. Bác nào đã từng nằm xem phim để Z tì lên tay sẽ rõ

 8. le thanh kiet

  Z tỳ lên tay mà đâu tay thì đúng là tay em bé à. Cằm z 1 tay lúc nào cũng nắm chặc vì sợ tụi cướp mà còn ko đâu tay nữa là… vl

Leave a Reply