Xperia P, U, Sola, Go đang có cơ hội lớn nâng cấp lên Android 4.4 tốt hơn

xperia_p_sola_u

Bộ tứ Xperia tầm trung ra mắt năm 2012 đều đang sử dụng chipset ST-Ericsson U8500, các mẫu máy này đều đang dừng lại ở hệ điều hành Android 4.0/4.1 và sử dụng kernel 3.0.4 tương đối cũ so với kernel 3.4 của các mẫu máy mới hiện nay.

Tuy nhiên, trong một động thái mang tính bất ngờ thì một người đến từ Trung Quốc đã chia sẻ toàn bộ source code (mã nguồn) liên quan đến chipset ST-Ericsson, trong đó có cả kernel 3.4.0, driver nhận diện các phần cứng, cũng như framework liên quan đến hệ thống tương thích Android.

Có thể nói đây là những “nguyên liệu” tuyệt vời cho các lập trình viên trên XDA nếu muốn phát triển các bản rom chất lượng, nhất là đối với Android 4.4 mới nhất cũng đang được phát triển trên kernel 3.4.

Rất nhiều lập trình viên hứng thú với những thông tin này. Nhưng thay vào việc bắt tay vào phát triển rom ngay thì trên XDA đang xảy ra những tranh luận gay gắt về tính hợp pháp của những source code này, bởi đây thông thường đều là những tài liệu mật của một công ty sản xuất chipset.

Trong thời gian tới, nếu như có sự phản hồi cho phép từ ST-Ericsson thì những người dùng 4 mẫu máy trên sẽ sớm được tiếp cận bản rom Androdi 4.4 chất lượng, hoạt động cực kỳ trơn tru.

Nguồn: XperiaBlog, XDA

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

leaks 4

Thiết kế Xperia XZ3 hé lộ qua một đơn vị sản xuất phụ kiện

Sau khi thông số của Xperia XZ3 bị lộ, đến lượt hình ảnh về thiết …

XZ2 and Xperia Ear Duo 1

Loạt smartphone Xperia vừa có điều chỉnh giá cực mạnh, XZ2 giảm đến 3 triệu đồng!

Xperia XZ2 và tai nghe Ear Duo (ảnh: ETtoday) Trong bối cảnh điện thoại ngày …

6 comments

 1. :) nhu the se anh huong den cac cty kinh doanh, ko kheo xda bi kien vi pham thi toi, neu cty nguoi ta gat dau thi hay lam

 2. Cái đoạn S, Ion, Acro S ko đc lên là do Qualcom, ko phải do Sony

  • do Sony chứ ko phải do Qualcom vì source của những máy đó Sony đã có rồi nếu ko thì sao tử 4.0 lên 4.1 đc chưa kể có con lên 4.2 , tại Sony ko có thời gian phát triển những con đó và vòng đời của mấy con đó cũng đã hết ( 2 năm rồi )

   • Do Qualcomm ko cung cấp driver cho dòng chip S3 nữa bác nhé. Những bản rom cook dòng 4.2 trở lên là dùng driver cũ nên thường độ ổn định ko cao.

   • bạn tìm hộ mình có con máy nào xài Snapdragon S3 mà được lên 1 phiên bản android cao hơn 4.1.2 dùm mình nhé -_-

 3. rom cook mà các bác, mình thử 1 số bản rồi mà ko có walkman bùn lắm :3

Leave a Reply