Tiết lộ bằng sáng chế của Sony với các dòng game cũ

Sony đã nhận được rất nhiều lời đề nghị tái thực hiện những dòng game kinh điển trên các dòng máy PS để đưa chúng trở lại với các game thủ, thấu hiểu sự mong ngóng này, mới đây trang công nghệ cá nhân Kotaku đã tiết lộ ý tưởng đằng sau bằng sáng chế về việc tăng thêm những thử thách cho các dòng game kinh điển của hãng.

sonyviet_add chalenge to emulated clacssic

“Sự so sánh cơ bản giữa hai cách chơi trích từ bằng sáng chế của Sony”

Cụ thể, bằng sáng chế này (đã được nộp tháng 6/2012) mô tả cách thức mà hãng xây dựng những nội dung mới ngay trên nền tảng có sẵn của các dòng game cũ mà không cần phải xây dựng lại chúng. Như vậy, thay vào việc phải bỏ khá nhiều thời gian và tiền bạc vào đội ngũ thiết kế cho các nhiệm vụ tương tự lặp đi lặp lại nhiều lần, thì hãng sẽ tăng độ khó cho cách chơi của các phiên bản gốc.

Với những thử thách mới, người chơi phải hoàn thành những nhiệm vụ cũ với yêu cầu cao hơn và chia sẻ với bạn bè của họ. Một ví dụ đơn giản với ảnh minh họa phía trên, trong cách chơi mới, bạn có thể bắt đầu ở gần cuối của một cấp độ ngay trước khi bạn đối diện với boss, vì tính chất đỉnh điểm mà nhà thiết kế có thể chọn sử dụng phần này của trò chơi là điểm khởi đầu nhưng bạn phải hoàn thành nó với số mạng và lượng máu ít hơn rất nhiều lần so với cách chơi cũ.

Rất nhiều game thủ trên thế giới đồng tình với dự án này và cho rằng họ cần những thử thách khó hơn trên những dòng game mà họ yêu thích và thách thức với bạn bè của mình chứ không chỉ bằng việc thêm vào những yếu tố đồ họa mới mà mức độ thử thách vẫn quá “khoai”. Tuy vậy vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc này dễ gây nhàm chán và không có gì mới mẻ, họ thích việc tận hưởng những sản phẩm đồ họa mới trên chiếc PS4 của hãng hơn là việc theo dõi và đánh bại những kỉ lục của các game cũ.

Sony tạm gọi tên dự án này với các dòng máy Playstaion là “PlayStation Remix” (và “NES Remix” với các dòng Nintendo) và hiện nay không riêng gì Sony mà có rất nhiều nhà phát triển đang áp dụng cho những sản phẩm của họ.  Tất nhiên, đây cũng chỉ là một bằng sáng chế, và không phải tất cả những gì trên bằng sáng chế đều được nhà sản xuất đưa vào hiện thực. Nó còn tùy thuộc ít nhiều vào khả năng phát triển và sự quan tâm của người dùng.

Theo: Kotaku Blog.

The following two tabs change content below.

sky_high1208

"Người đi, một nửa hồn tôi mất..."

Check Also

AMD

AMD đang chế tạo phần cứng đặc biệt dành cho PlayStation 5

Theo Forbes, nguồn tin từ ngành công nghiệp đã tiết lộ thế hệ console tiếp …

the last of us 2

Tựa game “The Last of Us” đã bán được 17 triệu bản kể từ khi ra mắt

Các fan của series The Last of Us có lẽ vẫn đang ngất ngây với …

Leave a Reply